Đền Pura Luhur Batukaru (Pura Luhur Batukaru Temple) là 1 trong 9 ngôi đền nổi tiếng nhất tại Bali. Pura Luhur Batukaru nằm ở độ cao lên đến 1.300 mét so với mực nước biển. Chính vì thế, Pura Luhur Batukaru là một trong số những ngôi đền cao nhất tại Indonesia. Vậy đền có gì đặc biệt để khám phá và có những gì thú vị xoay quanh ngôi đền Pura Luhur Batukaru.Trong bài viết này, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ chia sẽ đến bạn các thông tin thú vị, kinh nghiệm lên lịch trình, những địa điểm hấp dẫn trong tour du lịch Pura Luhur Batukaru Temple tự túc ở Bali.

Cập nhật ngay Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử đền Pura Luhur Batukaru

Không có bất kỳ thông tin lịch sử nào về đền Pura Luhur Batukaru. Ngoại trừ các bản viết tay có tên Kusuma Dewa và bản thảo về vương quốc Buleleng có từ thế kỷ 17. Trong Kusuma Dewa có đề cập rằng Mpu Kuturan, một vị linh mục từ Java ở Bali vào khoảng thế kỷ 11 đã cho xây dựng Sad Kahyangan (6 ngôi đền chính trên mỗi hướng của đảo Bali). Pura Luhur Batukaru được cho là một trong 6 Sad Kahyangan được xây dựng bởi vị linh mục kể trên.

Pura Luhur Batukaru
Pura Luhur Batukaru – Ngôi đền mang những giá trị văn hóa người dân Bali (Hình ảnh: Internet)

Ngày nay Pura Luhur Batukaru là một trong những ngôi đền tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Bali tự túc. Pura Luhur Batukaru mang những giá trị văn hóa, tôn giáo và cả tinh thần của người dân Bali nói chung và những người theo đạo Hindu nói riêng. Đền là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách trong các tour du lịch ở Bali.

Đừng bỏ lỡ Du lịch đền Tanah Lot: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Pura Luhur Batukaru.

TOUR 4N3Đ THAM QUAN NHỮNG NGÔI ĐỀN ĐẸP NHẤT Ở BALI

Pura Luhur Batukaru ở đâu

Đền Pura Luhur Batukaru tọa lạc tại làng Wongaya Gede, Tiểu khu Penebel, Tabanan Regency, Bali, Indonesia.


Vị trí Pura Luhur Batukaru (Hình ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến Pura Luhur Batukaru

Bạn không thể đến đền Pura Luhur Batukaru bằng phương tiện công cộng. Bạn chỉ có thể đi cùng các đoàn du lịch hoặc tự thuê xe để đến Pura Luhur Batukaru. Lưu ý rằng, bạn cần tuân thủ các quy tắc giao thông tại Bali nếu thuê một chiếc xe tự lái. Lựa chọn tốt nhất chính là thuê xe ô tô kèm tài xế. Vào mùa du lịch thời tiết tại Bali thường rất nóng, Combo Nghỉ Dưỡng sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt xe ô tô kèm tài xế với lịch trình du lịch tự túc Bali  theo yêu cầu. Với ô tô kèm tài xế, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra bạn cũng sẽ không chảy mồ hôi hay bị mất lớp trang điểm gây cản trở cho chuyến du lịch của mình.

Bản đồ đi từ Seminyak đến Đền Pura Luhur Batukaru
Hướng dẫn đường đi từ Seminyak đến Đền Pura Luhur Batukaru (Hình ảnh: Internet)

Nếu tự lái xe đến Pura Luhur Batukaru Temple, bạn phải để ý một số biển chỉ dẫn và phải băng qua những đoạn đường gập ghềnh. Nếu không thể tìm được đường đến Pura Luhur Batukaru Temple bằng các bảng chỉ dẫn. Bạn có thể hỏi đường người dân xung quanh hoặc tra cứu trên bản đồ. Sau đây là khoảng cách đến Pura Luhur Batukaru từ một số khu vực khác tại Bali:

  • Pura Luhur Batukaru cách Seminyak khoảng 45 km về phía bắc và sẽ mất từ ​​90 đến 120 phút lái xe tùy theo tình hình giao thông.
  • Pura Luhur Batukaru  cách Denpasar khoảng 42 km. Bạn có thể thuê một chiếc xe tay ga để di chuyển vì đường đi khá dễ dàng.

Xem thêm Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để có thêm nhiều sự lựa chọn địa điểm đẹp cho chuyến du lịch của bạn.

TOUR BALI INSTAGRAM - NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT Ở BALI

Giá vé vào cổng

Pura Luhur Batukaru không thu phí vào cửa. Tuy nhiên đối bạn phải quyên góp một số tiền nhỏ bắt buộc đối với khách du lịch nước ngoài.

Bạn có thể thuê một cái xà rông để mặc với giá 30.000 VNĐ vì đây là trang phục bắt buộc để vào Pura Luhur Batukaru. Nếu mức giá cao hơn so với mức giá kể trên, bạn có thể hỏi hướng dẫn viên đi kèm nếu có hoặc liên hệ với những người quản lý tại đền. Ngoài ra để dùng nhà vệ sinh, bạn phải quyên góp khoảng 8.000 VNĐ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nhà vệ sinh không có sẵn giấy vệ sinh.

TỔNG HỢP 30 TOURS BALI HOT NHẤT

Giờ mở cửa

Đền Pura Luhur Batukaru mở cửa hàng ngày từ 8:00 sáng đến 6:00 chiều. Ngoại trừ ngày lễ Nyepi ở Bali. Nếu bạn đến Pura Luhur Batukaru để thờ cúng, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các hoạt động du lịch, thờ cúng tập thể và các hàng quán sẽ đóng cửa sau khung giờ quy định. Bạn cần phải tự chuẩn bị trang phục và nước uống khi đến Pura Luhur Batukaru Temple.

Chiêm ngưỡng vẽ đẹp tại Đền Pura Luhur Batukaru
Pura Luhur Batukaru mở cửa hàng ngày từ 8h sáng đến 6h chiều (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ Du lịch đền Ulun Danu: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Pura Luhur Batukaru.

TOUR BALI TEAM BUILDING DÀNH CHO CÔNG TY

Tham quan Pura Luhur Batukaru Temple nên đi vào lúc nào

Pura Luhur Batukaru đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian này thời tiết tại Bali rất mát mẻ. Vì vậy, chuyến tham quan Pura Luhur Batukaru của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

những địa điểm du lịch ở Bali - Pura Luhur Batukaru
Pura Luhur Batukaru đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến 4 và tháng 9 đến 12 (Hình ảnh: Internet)

Thời gian tốt nhất để ghé thăm đền Pura Luhur Batukaru là thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm đền thờ ‘Piodalan’. Piodalan là lễ kỷ niệm được tổ chức hai năm một lần của ngôi đền. Piodalan được tổ chức vào thứ Năm trong tuần tuần sau lễ kỷ niệm Galungan.

Bạn cũng có thể lên lịch trình đến du lịch tự túc đền Pura Luhur Batukaru, Bali vào dịp hành hương. Bạn buộc phải tuân thủ một số quy định về việc cầu nguyện và trang phục để hòa mình vào đoàn hành hương. Vào những ngày hành hương, bạn có thể chứng kiến hàng nghìn người theo đạo Hindu đến Pura Luhur Batukaru để cầu nguyện. Sau khi cầu nguyện, đoàn người hành hương sẽ leo lên đỉnh núi Batukaru. Chứng kiến hay tham gia vào đoàn người hành hương đều để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ về tín ngưỡng và văn hóa của đạo Hindu.

Có thể bạn quan tâm Du lịch đền Besakih: giá vé, đường đi, lịch trình & kinh nghiệm. Đây là ngôi đền cổ nổi tiếng và lớn nhất ở Bali mà bạn nhất định phải trải nghiệm.

TOUR BALI – NUSA PENIDA – NUSA LEMBONGAN 6N5Đ

Điểm nổi bật của Pura Luhur Batukaru

Giới thiệu về đền Pura Luhur Batukaru

Đền Pura Luhur Batukaru nằm trên sườn phía nam của núi Batukaru. Pura Luhur Batukaru nằm ở độ cao khoảng 1300 mét so với mực nước biển và được bao quanh bởi những khu rừng xanh mát. Khu rừng là điểm tham quan lý tưởng để bạn hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể nhìn thấy Pura Luhur Batukaru từ khoảng cách rất xa dưới chân núi. Ngôi đền có vẻ đẹp khác nhau tùy vào vị trí mà bạn chiêm ngưỡng. Khi trực tiếp tham quan đền, ngôi đền còn đẹp hơn nhờ những lớp rêu xanh bao phủ. Tạo nên sự thần bí và kỳ ảo mà chỉ Pura Luhur Batukaru mới có thể mang lại.

Những địa điểm du lịch ở Bali - Pura Luhur Batukaru
Chiêm ngưỡng ngôi đền Pura Luhur Batukaru tuyệt đẹp tại Bali (Hình ảnh: Internet)

Pura Luhur Batukaru là ngôi đền vô cùng linh thiêng đối với người dân Bali. Ngôi đền có 8 tầng, cấu trúc tầng của các ngôi đền tại Bali được gọi chung là meru. Ngôi đền Pura Luhur Batukaru được xây dựng để thờ phụng vị thần núi Batukaru là Mahadewa. Cách bố trí của Pura Luhur Batukaru cũng giống như các ngôi đền khác của Bali. Bao gồm 3 sân, mỗi sân được nối với nhau bằng cổng mở hoặc cổng kín.

Bạn đừng bỏ lỡ Những ngôi đền có kiến trúc độc đáo đẹp nhất ở phía đông Bali thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.

TOUR RIÊNG BALI 3N2Đ Ở RESORT 4*

Khám phá cấu trúc của Pura Luhur Batukaru Temple

Đền Pura Luhur Batukaru có rất nhiều đền thờ meru nhiều tầng. Hầu hết chúng đều bị bao phủ bởi rêu xanh.  Các đền thờ “meru” bên trong đền đa phần có 3, 7 và 7 tầng. Mỗi đền thờ đều thờ một vị vua, một nhân vật hoặc một vị thần tùy theo số tầng. Theo quan niệm của người dân Bali, meru càng nhiều tầng thì sự linh thiêng càng to lớn.

Có rất nhiều khoảng sân mà bạn có thể tìm thấy khi tham quan Pura Luhur Batukaru Temple. Một số khoảng sân phục vụ cho các buổi lễ, buổi thờ cúng. Ngoài ra còn có nhiều khoảng sân trồng những loài cây, loài hoa tuyệt đẹp. Trong sân chính của Pura Luhur Batukaru là một hồ chứa nước sạch. Đây là nguồn nước sạch cung cấp nước cho cả ngôi đền là là nơi lấu nước thánh. Nước thánh thường được lấy để phục vụ cho các nghi lễ diễn ra tại Pura Luhur Batukaru Temple.

TOUR BALI 5N4Đ THAM QUAN ĐỀN - THÁC

Lưu ý khi tham quan đền Pura Luhur Batukaru

Với kinh nghiệm du lịch Bali tự túc, với những địa điểm du lịch mang tính linh thiêng ở Bali. Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn nên ăn mặc thật kín đáo khi tham quan đền Pura Luhur Batukaru. Có một số lưu ý nhỏ khi tham quan Pura Luhur Batukaru mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Không chụp ảnh trực tiếp trước mặt những người thờ cúng khi tham quan Pura Luhur Batukaru Temple.
  • Bạn phải quyên góp một số tiền nhất định khi đến tham quan đền. Ngoài ra bạn sẽ phải tiếp tục quyên góp nếu muốn đi vệ sinh. Và hãy chuẩn bị giấy vệ sinh riêng khi đi vệ sinh tại Pura Luhur Batukaru.
  • Bạn sẽ không được phép đến Pura Luhur Batukaru Temple khi có vết thương đang chảy máu. Phụ nữ đang mang thai hoặc có kinh nguyệt cũng không được phép bước vào đền. Những trường hợp kể trên đều bị cho là không trong sạch theo văn hóa của người dân Bali.
  • Không tự ý lấy nước bên trong hồ chứa nước thánh khi chưa có sự cho phép.
  • Bạn bắt buộc phải mặc xà rông khi tham quan đền Pura Luhur Batukaru. Ngoài ra bạn cần tránh mang trang phục hở vai hoặc cao hơn đầu gối.
kinh nghiệm đi tour du lịch bali tự túc
Kinh nghiệm nên mặc sarong khi đến du lịch Pura Luhur Batukaru ở Bali tự túc (Hình ảnh: Internet)

Bỏ túi ngay Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bali: Tất cả những gì bạn cần biết để lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

TOUR BALI 7N6Đ DÀNH CHO CẶP ĐÔI

Chơi gì ở Pura Luhur Batukaru Temple?

Đền Pura Luhur Batukaru là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bali. Combo Nghỉ Dưỡng có rất nhiều tour trọn gói giúp bạn tham quan Pura Luhur Batukaru vào những thời điểm đẹp nhất trong ngày. Nếu bạn muốn tự lên lịch trình, hãy tham khảo các tour thiết kế theo yêu cầu đến từ Combo Nghỉ Dưỡng. Combo Nghỉ Dưỡng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch Bali và cơ sở làm việc tại Bali sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc. Sau đây, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn một số hoạt động tham quan thú vị khi Pura Luhur Batukaru.

Thám hiểm núi Batukaru

Núi Batukaru là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động tại đảo Bali. Núi Batukaru là ngọn núi cao nhất tại Bali và cao thứ 2 nếu tính trên toàn Indonesia.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của núi Batukaru

Núi Batukaru mới chỉ được khai thác một phần bởi các hoạt động du lịch. Điều này đồng nghĩa với việc núi Batukaru là một trong những địa điểm tham quan tự nhiên tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch ở Bali tự túc. Núi Batukaru là địa điểm du lịch tuyệt vời để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa và tôn giáo. Bao gồm cả đền Pura Luhur Batukaru. Nên bạn hãy sắp xếp lịch trình tour phù hợp để không bỏ lỡ ngọn núi xinh đẹp này khi du lịch tự túc Bali nhé!

Núi Batukaru là một nơi vô cùng linh thiêng đối với người dân Bali. Người dân địa phương tin rằng khi họ chết, linh hồn của họ sẽ tìm đến núi Batukaru. Đây cũng là nguyên nhân ngọn núi có rất nhiều ngày lễ hằng năm. Những ngày lễ là cách để người dân bản địa thờ cúng linh hồn người thân trên núi Batukaru.

nui Batukaru - những địa điểm du lịch ở Pura Luhur Batukaru, Bali
Khám phá thiên nhiên xinh đẹp trên núi Batukaru (Hình ảnh: Internet)

Lượng mưa hằng năm trên núi Batukaru là rất lớn. Chính vì thế hệ động thực vật trên núi Batukaru trở nên vô cùng đa dạng. Rừng mưa nhiệt đới núi Batukaru cũng là nơi sinh sống của loài Luwak nổi tiếng. Loài động vật này góp phần tạo nên loại cà phê chồn (được loài Luwak tiêu hóa) nổi tiếng trên toàn thế giới. Được biết, loại cà phê chồn Luwak là loại cà phê rang đắt giá nhất trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm Du lịch núi lửa Bromo ở Indonesia có gì hấp dẫn?. Đây cũng là ngọn núi nổi tiếng ở Bali và thu hút đông du khách đến trekking.

TOUR TREKKING BROMO – IJEN – NUSA PENIDA 6N5Đ

Trekking núi Batukaru

Cảnh quan tuyệt đẹp trên núi Batukaru biến nó trở thành địa điểm trekking xuyên rừng nổi tiếng nhất tại Bali. Núi Batukaru không chỉ được biết đến với đền Pura Luhur Batukaru. Nó còn được biết đến nhờ vào những khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp được bảo tồn. Tuy nhiên bạn sẽ hiếm khi thấy ngọn núi có đông du khách đi trekking. Núi Batukaru có rất nhiều khu rừng bị niêm phong để bảo tồn và có rất nhiều khu vực nguy hiểm để đi bộ. Không những thế, độ cao và địa hình cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định trekking của du khách.

Kinh nghiệm du lịch những địa điểm du lịch ở Bali tự túc - Trekking núi Batukaru
Trải nghiệm phong cảnh khi trekking núi Batukaru (Hình ảnh: Internet)

Để trekking lên đến đỉnh núi Batukaru. Bạn phải thực hiện hành trình dài hơn 9 giờ đồng hồ. Ngoài ra bạn cũng phải băng qua nhiều khu vực nguy hiểm, ngập nước và những khu rừng ẩm ướt. Dọc đường trekking đến đỉnh núi Batukaru. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ngôi đền ngoài Pura Luhur Batukaru. Hãy nhớ ghé thăm đền Pura Luhur Batukaru nếu bạn có ý định trekking núi Batukaru vì nó là hình ảnh gắn liền với cả ngọn núi. Dù nguy hiểm và không phù hợp với người mới bắt đầu. Nhưng trekking núi Batukaru chắc chắn sẽ khiến bạn có được những ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên và vẻ đẹp nơi đây.

Có thể bạn quan tâm Du lịch đền Goa Gajah: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một địa điểm hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch tham quan cùng Pura Luhur Batukaru.

TOUR BALI 5N4Đ CHO NGƯỜI ƯA MẠO HIỂM

Hòa mình vào không khí ngày lễ ở Pura Luhur Batukaru Temple

Giới thiệu ngày lễ ở Pura Luhur Batukaru Temple

Có một điều khác biệt mà bạn chỉ có thể thấy được ở đền Pura Luhur Batukaru. Đó là các buổi lễ không hề có sự hướng dẫn đến từ các thầy cúng hay người chủ trì. Người hành hương đã dần quen với các nguyên tắc và các bước hành lễ. Khi tham gia những buổi lễ hay buổi hành hương ở Pura Luhur Batukaru. Bạn có thể nhìn theo những người hành hương lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm tại địa phương. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thông qua các hướng dẫn trên mạng. Combo Nghỉ Dưỡng cung cấp các tour du lịch đến Pura Luhur Batukaru Temple, Bali bao gồm cả người hướng dẫn để bạn có được trải nghiệm hành hương trọn vẹn nhất. Hãy liên lệ với Combo Nghỉ Dưỡng nếu bạn có nhu cầu.

Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc
Hòa mình vào không khí ngày lễ đền sôi động tại Pura Luhur Batukaru (Hình ảnh: Internet)

Gợi ý đến bạn Du lịch đền Pura Lempuyang: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Pura Luhur Batukaru.

TOUR BALI TRỌN GÓI DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Các hoạt động hấp dẫn ngày lễ đền Pura Luhur Batukaru

Buổi lễ kỷ niệm của Pura Luhur Batukaru được tổ chức mỗi 210 ngày vào ngày thứ Năm theo lịch riêng của người Bali. Dưới đây là 2 bước chuẩn bị trước khi bắt đầu chuyến hành hương Pura Luhur Batukaru mà bạn cần biết:

  • Khi mới lần đầu hành hương tại Pura Luhur Batukaru. Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn nên cầu nguyện tại ngôi đền Pura Jero Taksu đầu tiên. Vì Pura Jero Taksu chỉ nằm cách Pura Luhur Batukaru Temple một chút. Hầu hết những người hành hương sẽ cầu nguyện tại đền Pura Jero Taksu để cầu xin rằng chuyến hành hương Pura Luhur Batukaru sẽ không gặp trở ngại. Đây là kinh nghiệm du lịch tự túc Bali đến Pura Luhur Batukaru Temple được Combo Nghỉ Dưỡng đúc kết và gửi gắm đến cho bạn.
  • Sau khi cầu nguyện ở đền Pura Jero Taksu, bạn sẽ đến những vòi hoa sen trước đền Pura Luhur Batukaru. Tại những vòi hoa sen, bạn sẽ bắt đầu rửa mặt và rửa chân. Điều này không chỉ giúp bạn sạch sẽ hơn, mà còn giúp bạn được thanh tẩy khi bắt đầu chuyến hành hương đền.

Không chỉ tham gia vào buổi hành hương mới giúp bạn trải nghiệm được nét đẹp tôn giáo Hindu tại đền Pura Luhur Batukaru. Những ngày lễ lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt 210 ngày theo lịch Bali cũng sẽ mang đến những trải nghiệm tương tự dành cho bạn. Nên bạn có thể lên lịch trình du lịch tự túc Bali theo thời gian phù hợp.

TOUR BALI 7N6Đ DÀNH CHO CẶP ĐÔI

Gợi ý lịch trình tham quan đền Pura Luhur Batukaru

LỊCH TRÌNH 5 NGÀY 4 ĐÊM

Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

Đảo Nusa Penida (Tây Nusa Penida)

+ Crystal Bay

+ Angel Billabong

+ Bãi biển Broken

+ Bãi biển Kelingking – Sống lưng khủng long Bali

Tour bali 5 ngày 4 đêm

Ngày 3:

– Bali Swing

– Đền Tirta Empul

– Đền Pura Luhur Batukaru

– Campuhan Ridge Walk – con đường tình yêu

Ngày 4:

– Ubud Art Market

– Tham quan và ngắm hoàng hôn ở đền Uluwatu 

– Xem múa lửa Kecak

Ngày 5:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Những khách sạn chất lượng cao gần Pura Luhur Batukaru

Pesona Bali Homestay

💰 450.000 ~ 500.000 VNĐ

Prana Dewi Mountain Resort

💰2.300.000 ~ 3.000.000 VNĐ

Ngoài ra đến với Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cung cấp cho bạn các khách sạn và resort siêu sang siêu đẹp

TOUR RIÊNG BALI 3N2Đ Ở RESORT 4*

Nhà hàng – Quán ăn ngon gần Pura Luhur Batukaru

Những địa điểm du lịch gần Pura Luhur Batukaru

Đền Pura Luhur Batukaru thực sự là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch ở Bali. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế tour du lịch Bali tự túc và các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong lịch trình tour du lịch tự túc Pura Luhur Batukaru ở Bali. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch tự túc Bali hay các tour thiết kế kế riêng của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử đền Pura Luhur Batukaru

2. Đền Pura Luhur Batukaru ở đâu?

3. Cách di chuyển đến Pura Luhur Batukaru

4. Vé vào cổng

5. Giờ mở cửa

6. Tham quan đền Pura Luhur Batukaru nên đi vào lúc nào

7. Điểm nổi bật của Pura Luhur Batukaru

7.1. Giới thiệu đền Pura Luhur Batukaru

7.2. Khám phá cấu trúc Đền Pura Luhur Batukaru

8. Lưu ý khi tham quan Pura Luhur Batukaru

9. Chơi gì ở đền Pura Luhur Batukaru?

            9.1.2. Trekking núi Batukaru

10. Gợi ý lịch trình tham quan đền Pura Luhur Batukaru

11. Những khách sạn chất lượng cao gần Pura Luhur Batukaru

12. Nhà hàng – Quán ăn ngon gần Pura Luhur Batukaru

13. Những địa điểm du lịch gần Pura Luhur Batukaru

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

Error: Contact form not found.

các tour nổi bật

Combo Tour Riêng Du Lịch Nusa Penida 2 Ngày 1 Đêm
Tour Bali Thiết Kế Riêng Bali 3 Ngày 2 Đêm Ở Resort 4*
Tour Du Lịch Bali 4 Ngày 3 Đêm Thiết Kế Dành Riêng Cho Gia Đình Có Trẻ Em

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác