Những ngôi đền có kiến trúc độc đáo đẹp nhất ở phía đông Bali

Bali nổi tiếng với những ngôi đền thiêng. Hầu hết những ngôi đền ở đây đều có lịch sử lâu đời và sở hữu nét kiến trúc độc đáo. Trong bài viết này, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu đến các bạn những ngôi đền có kiến trúc đẹp nhất ở phía đông Bali.

Đền Lempuyang – một trong những ngôi đền đẹp nhất ở phía Đông Bali

Đền Lempuyang Luhur là một trong những ngôi đền cổ và được đánh giá là đẹp nhất Bali. Nét kiến trúc độc đáo của đạo Hindu giáo sẽ được thể hiện rõ trong từng đường nét của bất cứ đâu tại ngôi đền Lempuyang.

những đền đẹp ở phía đông bali
Đền Lempuyang (Hình ảnh: Internet)

Đền Lempuyang Luhur không hổ danh là địa danh thuộc top những ngôi đền đẹp ở phía đông của Bali. Đền Lempuyang Luhur được trang trí bằng những họa tiết trang trí tỉ mỉ, nét trạm trổ tinh tế, nghệ thuật điêu khắc mang đậm dấu ấn lịch sử sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. Nếu các bạn thắc mắc rằng đền nào đáng đi nhất ở Bali, thì có lẽ câu trả lời chính là Pura Lempuyang.

Đừng quên check-in tại Cổng trời Bali khi ghé thăm ngôi đền nhé!

Đền Pura Besakih, phía đông Bali – một trong những ngôi đền đẹp nhất

Trong các ngôi đền ở Bali  thì Pura Besakih là ngôi đền quan trọng nhất của hòn đảo này trong 1000 năm nay. Đền Pura Besakih cũng được khách tham quan xếp vào là một trong những ngôi đền đẹp nhất ở phía đông Bali.

Đền Pura Besakih bao gồm phức hợp của nhiều ngôi đền nhỏ. Đền Pura Besakih nằm ở sườn núi phía nam của núi thiêng Agung. Đứng tại đền, bạn sẽ thu về tầm mắt là những cánh đồng bậc thang tuyệt đẹp, những ngọn núi, con suối trải dài.

Pura Besakih (Hình ảnh: Internet)

Mỗi ngôi đền ở đây tượng trưng cho 4 vị thần cai quản khu vực mà đền an tọa. Đó là thần Pura Batu Madeg cai quản phía bắc, thần Pura Kiduling Kreteg cai quản phía nam, thần Pura Ulun Kulkul cai quản phía tây và thần Pura Gelap cai quản phía đông.

Bạn nên đến tham quan đền Pura Besakih vào buổi sáng sớm để tránh đông đúc. Ngoài ra, tại ngôi đền diễn ra nhiều lễ hội khác nhau. Bạn nên để ý lịch tổ chức lễ hội để có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị nha!

Cung điện nước Tirta Gangga Bali, những đền đẹp ở phía Đông Bali

Tirta Gangga Bali được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước. Cung điện nước Tirta Gangga Bali sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo. Đó là sự kết hợp giữa vẻ nên thơ có đôi chút ma mị của Châu Âu và sự quyến rũ của phương Đông. Sự pha quyện này đã tạo nên nét tinh xảo bất ngờ và góp phần làm nên một Tirta Gangga mang giá trị tầm cỡ. Tirta Gangga là một trong những đền đẹp nhất ở phía đông Bali.

Tour Bali từ Hà Nội
Tirta Gangga (Hình ảnh: Internet)

Theo ghi chép, tên của cung điện nước Tirta Gangga có nghĩa là nước từ sông Hằng. Sông Hằng là con sông đầy linh thiên, biểu tượng của Ấn Độ.

Đối với du khách, Tirta Gangga mang vẻ đẹp lung linh, tuyệt hảo và mang giá trị văn hóa cũng như du lịch cao. Còn đối với người dân bản địa thì Tirta Gangga còn mang ý nghĩa tôn giáo rất lớn. Chính vì thế Tirta Gangga là điểm đến linh thiêng. Đây là nơi diễn ra những nghi lễ tôn giáo của người dân Bali.

Một số lưu ý khi đến những ngôi đền đẹp ở phía Đông Bali

Một lưu ý khi đến tham quan những ngôi đền đẹp ở phía đông Bali, đó là các bạn phải mặc lịch sự và thuê Sarong để che phần chân dưới cũng như vai mình. Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ đồ kín đáo nhưng cũng tôn lên vẻ đẹp của bạn nhé.

những đền đẹp ở phía đông bali
Sarong (Hình ảnh: Internet)

Tham quan vãn cảnh chùa và lưu lại những bức hình thật đẹp. Bạn nên chuẩn bị một số phụ kiện như mũ, khuyên tai, quạt cầm tay và một chiếc gương nhé. Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để thanh toán ở các điểm du lịch nha!

Tìm hiểu về lịch sử và nét đẹp văn hóa của những ngôi đền đẹp ở phía đông Bali cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho chuyến du lịch của bạn. Combo Nghỉ Dưỡng đã vừa review cho chuyến đi đến các đền thờ ở Bali sắp tới của các bạn rồi đó! Đững quên theo dõi và đặt tour tại  để Combo Nghỉ Dưỡng được giá ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ