Đền thiêng Pura Lempuyang là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất tại Bali, Indonesia. Ngoài ra đền Pura Lempuyang còn được biết đến với cái tên “Cổng thiên đường” và là địa điểm check-in nổi tiếng khắp thế giới. Với kinh nghiệm 9 năm thiết kế các tour du lịch ở Bali nói riêng và Indonesia nói chung. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn các thông tin thú vị, kinh nghiệm lên lịch trình tour du lịch đền Pura Lempuyang tự túc ở Bali. Bài viết sẽ giúp bạn quyết định nếu bạn đang tự hỏi có nên đi đền Lempuyang hay không?

Cập nhật ngay Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử đền Pura Lempuyang

Đền Pura Lempuyang (Pura Penataran Agung Lempuyang) là ngôi đền được xây dựng để thờ phụng 6 vị thần. Đền Lempuyang còn được gọi là Pura Penataran Agung Lempuyang. Từ “Sad” bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là “sáu” và “Kahyangan” có nghĩa là “nơi ở của các vị thần”. Do đó, “Sad Kahyangan” có thể được dịch thành “nơi ở của 6 vị thần”.

kinh nghiệm khi du lịch đền Pura Lempuyang ở Bali
Đền Pura Lempuyang là địa điểm hấp dẫn khi du lịch tự túc Bali (Hình ảnh: Internet)

Xem ngay bài viết hấp dẫn Khám phá khu đền thiêng Pura Lempuyang huyền bí nhất Bali để có thêm kiến thức về ngôi đền độc đáo này.

Đền Pura Lempuyang ở đâu?

Địa chỉ đền nằm ở Banjar Purwa Ayu, làng Tribuana, Tiểu khu Abang, huyện Karangasem, Bali, Indonesia.

Vị trí Lempuyang (Hình ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến Pura Lempuyang

Đi đến cổng trời Pura Lempuyang hết bao nhiêu thời gian và cách đi đến Pura Penataran Agung Lempuyang:

 • Bạn sẽ đi khoảng 89 km từ Sân bay Quốc tế Denpasar Ngurah Rai hoặc 2,5 tiếng đi ô tô để đến được Pura Lempuyang.
 • Đi từ Payangan đến Pura Lempuyang bao xa và khoảng bao lâu: bạn sẽ cần 2 đến 3 giờ đi ô tô.
 • Đi từ Ubud đến đền Lempuyang mất bao lâu: bạn sẽ mất khoảng 2,5 tiếng đi ô tô để đến đền Pura Lempuyang.
Bản đồ từ sân bay Quốc tế Denpasar Ngurah Rai đến Pura Lempuyang
Bản đồ từ sân bay Quốc tế Denpasar Ngurah Rai đến Pura Lempuyang (Hình ảnh: Internet)

Xem thêm Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để lựa chọn các địa điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch Bali.

Giá vé vào cổng

Đền mở cửa đón khách tham quan tất cả mọi ngày trong năm và hoàn toàn miễn phí.

Giờ mở cửa

Đền Pura Lempuyang mở cửa trong khung giờ cố định từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối. Tham quan đền Pura Lempuyang nên đi vào lúc nào là đẹp nhất? Theo kinh nghiệm lên lịch trình tour du lịch tự túc ở Bali, Combo Nghỉ Dưỡng chia sẽ đến bạn thời gian lý tưởng để tham quan Pura Penataran Agung Lempuyang là khoảng tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian này thời tiết tại Bali rất mát mẻ. Vì vậy, các tour tham quan đền Pura Lempuyang của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Đền Pura Lempuyang mở cửa trong khung giờ cố định từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối (Hình ảnh: Internet)

Với kinh nghiệm thiết kế các tour riêng du lịch đền Pura Lempuyang. Để ngắm mặt trời mọc ở Pura Lempuyang, bạn cần đến sớm trước 6 giờ sáng. Nguyên nhân là bởi đền Pura Lempuyang nằm rất xa trung tâm Bali. Ngoài ra bạn còn phải xếp hàng để chờ lượt để tham quan đền.

Leo đền lempuyang hết bao nhiêu thời gian? Để leo lên đến đền Pura Lempuyang, bạn sẽ phải leo lên gần 1.700 bậc thang. Thời gian leo lên tùy thuộc vào sức khỏe và thể lực của bạn. Nếu đồng hành cùng tour Pura Lempuyang của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được đi tour riêng, đồ đạc có thể để trên xe riêng của mình và quá trình leo lên đền Pura Lempuyang sẽ nhanh và đỡ mệt hơn đấy!

Xem ngay Choáng ngợp với vẻ đẹp của đền Pura Lempuyang ở Bali, Indonesia để cảm nhận thêm sự lộng lẫy tại nơi đây.

Điểm nổi bật của đền Pura Lempuyang

Đền Pura Lempuyang nằm trên sườn núi Lempuyang cao 600 mét so với mực nước biển. Núi Lempuyang là một trong những điểm tham quan tự nhiên linh thiêng nhất ở Bali. Toàn bộ ngọn núi Lempuyang được chia thành ba phần tương ứng với vũ trụ học của người Bali:

 • Chân núi được gọi là Sang Ananta Boga tương ứng với ngọn núi của thần Brahma.
 • Phần giữa của ngọn núi được gọi là Sang Naga Basuki tương ứng với ngọn núi của thần Vishnu.
 • Đỉnh núi được gọi là Sang Naga Taksaka được coi là ngọn núi của thần Shiva.
kinh nghiệm lên lịch trình tour du lịch đền Pura Lempuyang Bali
Pura Lempuyang nổi tiếng với những cách cổng phân đôi (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ Du lịch đền Tanah Lot: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Pura Lempuyang.

Các lối đi của Pura Penataran Agung Lempuyang:

 • Lối vào đền Pura Lempuyang (jaba pisan) được đánh dấu bằng cổng phân đôi candi bentar sơn màu trắng.
 • Lối vào ở giữa (Jaba Tengah) được đánh dấu bằng ba cổng paduraksa sơn trắng.
 • Lối vào bên trái dùng để vào, lối vào bên phải dùng để ra. Cả ba dãy cầu thang dẫn đến cổng giữa đều chạm khắc  các nhân vật thần thoại của Naga ở hai bên. Các tác phẩm điêu khắc được lấy cảm hứng từ sử thi Ramayana.
 • Cửa trung tâm thường được đóng và chỉ được mở trong lễ hội chính như lễ hội piodalan (được tổ chức hai năm một lần). Cổng trung tâm là nơi các vật linh thiêng, vật gia truyền và lễ vật để thờ cúng trong thời gian diễn ra lễ hội.
kinh nghiệm lên lịch trình du lịch đền Pura Lempuyang tự túc Bali
Lối vào cổng Pura Lempuyang (Hình ảnh: Internet)

Khu đền thiêng Lempuyang được chia thành ba khu vực: khu bảo tồn bên ngoài (jaba pisan), khu bảo tồn ở giữa (Jaba Tengah hoặc Madya Mandala) và khu bảo tồn bên trong (Jero). Khu bảo tồn bên trong là khu vực linh thiêng nhất của Pura Lempuyang Khi vào khu bảo tồn bên trong, bạn có thể nhìn thấy một số tháp và đền thờ của các vị thần địa phương khác nhau. Một số đền thờ được thiết kế như những chiếc ngai bằng đá rỗng để thờ phụng các vị thần cao quý nhất.

TOUR BALI - ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG - ĐẢO NUSA PENIDA

Lưu ý khi tham quan đền Pura Lempuyang

Với kinh nghiệm lên lịch trình du lịch tự túc Pura Lempuyang, Bali của Combo Nghỉ Dưỡng, đền Lempuyang là một nơi vô cùng linh thiêng và được người dân địa phương kính trọng. Mọi hành động không đúng mực khi tham quan đền đều bị coi là sự báng bổ thần thánh. Nếu vi phạm các quy định, bạn thậm chí có thể bị bắt giữ bởi cảnh sát địa phương. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc và chuẩn mực khi tham quan Pura Penataran Agung Lempuyang. Combo Nghỉ Dưỡng hướng dẫn bạn một số điểm lưu ý khi tham quan đền Pura Lempuyang như sau:

 • Hãy mặc sarong khi tham quan sao cho không lộ đầu gối và vai trần.
 • Đền là một ngôi đền rất linh thiêng nên bất kỳ hình thức hôn nhau nào ở nơi đây đều bị coi là sự xúc phạm.
 • Đừng chụp ảnh trực tiếp trước mặt những người thờ cúng.
  Không bước qua hoặc giẫm lên lễ vật. Những lễ vật nhỏ gọi là Canang Sari thường được để lại trên mặt đất. Canang Sari là những chiếc lá cọ được đan thành một chiếc hộp nhỏ và chứa cánh hoa thảo mộc, tiền, đồ ăn vặt ở bên trong.
 • Bất kỳ người phụ nữ nào đang trong kỳ kinh nguyệt, hoặc bất kỳ ai có vết thương chảy máu đều bị coi là không trong sạch. Nếu nằm ở một trong hai trường hợp trên, bạn không được phép bước vào bất kỳ ngôi đền nào ở Bali.
Pura Lempuyang Temple
Kinh nghiệm nên mặc sarong khi du lịch đền Pura Lempuyang tự túc ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Có thể bạn chưa biết Pura Lempuyang – ngôi đền linh thiêng bậc nhất Bali

Chơi gì ở đền Pura Lempuyang?

Combo Nghỉ Dưỡng có rất nhiều tour du lịch Bali trọn gói giúp bạn tham quan đền vào những thời điểm đẹp nhất trong ngày. Nếu bạn muốn tự lên lịch trình, hãy tham khảo các tour thiết kế theo yêu cầu đến từ Combo Nghỉ Dưỡng. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân sự làm việc ở cả Bali lẫn Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tham quan đền cùng Combo Nghỉ Dưỡng. Sau đây, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn một số hoạt động tham quan thú vị khi đến đền Pura Lempuyang.

Bật mí đến bạn Du lịch đền Ulun Danu: giá vé, đường đi, lịch trình & kinh nghiệm, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Pura Lempuyang.

Check-in Cổng trời

Cổng trời Pura Lempuyang hẳn là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng biết đến khi tìm hiểu về Bali. Với lối kiến trúc đậm chất Bali và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Cổng trời Bali từ lâu đã trở thành điểm check-in nổi tiếng. Cái tên Cổng trời xuất phát từ việc khách du lịch chụp ảnh ở cổng đền Pura Lempuyang với cảnh quan núi non tuyệt đẹp phía sau. Nhờ vào khung cảnh tuyệt đẹp, cổng Pura Lempuyang được du khách ví như cánh cổng thiên đường hay Cổng trời.

Check-in cổng trời (Hình ảnh: Internet)

Ngay tại Cổng trời, bạn có thể thấy một cái ao và ở giữa có một bông sen làm bằng bê tông. Ao sen còn có những bức tượng nằm ngay hai bên rất đẹp. Bạn có thể ngồi trên đài sen và chụp ảnh ngoài việc chụp ảnh với Cổng trời.

Đừng bỏ lỡ Cổng trời Bali – địa điểm “sống ảo” cực chất ở thiên đường Bali thu hút đông đảo khách du lịch.

Đi Cổng trời Lempuyang Luhur có chỗ ăn trưa không? Bạn hoàn toàn có thể ghé vào các quầy hàng xung quanh đền Pura Lempuyang để mua các món ăn địa phương. Ngoài ra nếu bạn đồng hành cùng Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được dùng bữa tại các nhà hàng nổi tiếng xung quanh.

Gợi ý lịch trình tham quan đền Pura Lempuyang

LỊCH TRÌNH DU LỊCH BALI 5 NGÀY 4 ĐÊM

Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

– Đền Lempuyang

– Cung điện nước Taman Tirta Gangga

– Biển Virgin 

Ngày 3:

– Bali Swing

– Đền Tirta Empul

– Thác Tibumana

Ngày 4:

– Ubud Art Market

– Tham quan và ngắm hoàng hôn ở đền Uluwatu 

– Xem múa lửa Kecak

Ngày 5:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Tour Du Lịch Bali 5N4Đ Hấp Dẫn

Những khách sạn chất lượng cao gần Pura Lempuyang

Lempuyang Boutique Hotel

💰 1.700.000 ~ 2.000.000 VNĐ

Villa Campuhan

💰1.500.000 ~ 2.000.000 VNĐ

Jasri Dalem Surf Retreat

💰 450.000 ~ 900.000 VNĐ

Ngoài ra đến với Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cung cấp cho bạn các khách sạn và resort siêu sang siêu đẹp

Tour Bali Thiết Kế Riêng 3N2Đ Ở Resort 4*

Nhà hàng – Quán ăn ngon gần Pura Lempuyang

Những địa điểm du lịch gần Pura Penataran Agung Lempuyang

Đền Lempuyang là một điểm đến đặc biệt trên bản đồ du lịch Bali. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế tour du lịch Bali và các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch Pura Lempuyang. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế lịch trình du lịch tự túc Bali với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch tự túc hay các tour thiết kế kế riêng của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử đền Pura Lempuyang

2. Đền Pura Lempuyang ở đâu?

3. Cách di chuyển đến Pura Lempuyang

4. Vé vào cổng

5. Giờ mở cửa

6. Điểm nổi bật của đền Pura Lempuyang

7. Lưu ý khi tham quan đền Pura Lempuyang

8. Chơi gì ở đền Pura Lempuyang?

8.1. Check-in cổng trời

9. Gợi ý lịch trình tham quan Pura Lempuyang

9.1. Những khách sạn chất lượng cao gần Pura Lempuyang

9.2. Nhà hàng – Quán ăn ngon gần Pura Lempuyang

9.3. Những địa điểm du lịch gần Pura Penataran Agung Lempuyang

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

Error: Contact form not found.

các tour nổi bật

Combo 4 Ngày 3 Đêm Tại Resort 4* Sang Chảnh Ở Seminyak, Bali

Combo Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm Dành Cho Người Thích Mạo Hiểm Và Ưa Khám Phá

Honeymoon – Tour Riêng Bali 6 Ngày 5 Đêm Cho Cặp Đôi

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác