Đền mẹ Besakih là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và là khu phức hợp đền thờ lớn nhất ở Bali. Ngôi đền đã tồn tại thần kỳ sau một vụ phun trào núi lửa vào những năm 1963. Chính vì thế mà nơi đây càng trở nên thiêng liêng hơn đối với người dân Bali nói riêng hay Indonesia nói chung. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế các lịch trình tour du lịch tự túc ở Bali nói riêng và Indonesia nói chung. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về ngôi đền Besakih.

Cập nhật ngay Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử đền Besakih

 kinh nghiệm và những địa điểm du lịch ở bali tự túc
Đền mẹ Besakih là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Người dân Bali cho rằng người sáng lập đền Besakih là Sri Markandeya, một linh mục người Java đã ở Bali vào khoảng thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên. Lịch sử của đền Besakih được kết luận từ những bằng chứng khảo cổ học được tìm thấy. Đó có thể là những tạo tác kiến trúc hay các vết chạm khắc để lại nhiều thông tin

Bạn đừng bỏ lỡ Những ngôi đền có kiến trúc độc đáo đẹp nhất ở phía đông Bali thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.

TOUR 4N3Đ THAM QUAN NHỮNG NGÔI ĐỀN ĐẸP NHẤT Ở BALI

Đền Besakih ở đâu

Đền nằm ở làng Besakih, Tiểu khu Rendang, Quận Karangasem, Bali, Indonesia.


Vị trí đền Besakih (Hình ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến đền Besakih

Để đi từ Kuta đến đền, bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ đi xe. Tuy nhiên vào mùa du lịch, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn do tình trạng ùn tắc giao thông.

Lịch trình du lịch tự túc đền mẹ Besakih ở Bali
Bản đồ đi từ Kuta đến Besakih (Hình ảnh: Internet)

Theo kinh nghiệm thiết kế tour du lịch Bali tự túc của Combo Nghỉ Dưỡng. Không có phương tiện giao thông công cộng tại địa phương để đến Besakih. Combo Nghỉ Dưỡng có thể giúp bạn di chuyển bằng xe ô tô có tài xế riêng trong lịch trình du lịch tự túc Bali của mình. Hoặc nếu bạn muốn tự thiết kế tour du lịch Besakih cho riêng mình, bạn có thể chat với tư vấn viên của Combo Nghỉ Dưỡng và yêu cầu dịch vụ thiết kế tour.

Tham khảo ngay bài viết Du lịch đền Tanah Lot: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Besakih.

TOUR BALI INSTAGRAM 5N4Đ

Giá vé vào cổng

Đền Besakih mở cửa đón khách tham quan tất cả mọi ngày trong năm với mức phí như sau:

 • Vé người lớn: ~90.000VNĐ.
 • Vé trẻ em: ~45.000VNĐ

Giờ mở cửa

Là một nơi thờ cúng linh thiêng, đền mẹ Besakih mở cửa 24 giờ một ngày. Tuy nhiên các hoạt động du lịch sẽ bị giới hạn trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều hằng ngày. 

Besakih là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương đến viếng thăm (Hình ảnh: Internet)

Tham quan đền mẹ Besakih nên đi vào lúc nào

Đền Besakih đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian này thời tiết tại Bali rất mát mẻ. Vì vậy, chuyến tham quan đền mẹ Besakih của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Thời gian tốt nhất để tham quan quần thể đền Besakih là vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Trong khoảng thời gian này, số lượng khách tham quan sẽ ít hơn so với thời điểm khác trong ngày.

Lễ đền thờ (odalan) được tổ chức vào tháng thứ 10 theo lịch của người Bali và tháng 4 theo lịch thông thường. Nếu đi du lịch Bali tự túc, bạn hãy cố gắng đến đền trước 9 giờ sáng để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh bình minh tuyệt đẹp. Tuy nhiên đền Besakih nằm khá xa trung tâm Bali. Bạn cần phải khởi hành trước giờ mở cửa sớm nếu muốn chiêm ngưỡng bình minh tại đền Besakih.

Đền Besakih đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến 4 và tháng 9 đến 12 (Hình ảnh: Internet)

Khi đến đền vào một số khung giờ nhất định, bạn có thể thuê những hướng dẫn viên để được chỉ dẫn một số thông tin. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra khi đặt các tour riêng của Combo Nghỉ Dưỡng. Khi thăm đền Besakih, hướng dẫn viên của Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Xem thêm Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để có thêm nhiều sự lựa chọn địa điểm đẹp cho chuyến du lịch của bạn.

TOUR BALI 5N4Đ THAM QUAN ĐỀN - THÁC

Điểm nổi bật của Besakih

Tại đây có các ngôi đền dành riêng cho ba vị thần chính của Ấn Độ giáo là Shiva, Vishnu và Brahma. Các ngôi đền trên được bao quanh bởi các ngôi đền khác thờ những vị thần nhỏ hơn theo tín ngưỡng của người dân Bali.

 • Ở trung tâm, Pura Penataran Agung đại diện cho thần hủy diệt Shiva với các biểu ngữ màu trắng. Pura Penataran Agung có các khu vực khác nhau tượng trưng cho bảy tầng của vũ trụ, mỗi tầng đều có điện thờ riêng.
Pura Penataran Agung
Pura Lempuyang – Ngôi đền cổ mang văn hóa tôn giáo đặc trưng của Indonesia (Hình ảnh: Internet)

Cập nhật mới nhất đến bạn Du lịch đền Pura Lempuyang: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, với những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

 • Ở bên phải, Pura Kiduling Kreteg đại diện cho thần sáng tạo Brahma với các biểu ngữ màu đỏ.
 • Ở bên trái, Pura Batu Madeg đại diện cho thần bảo hộ Vishnu với các biểu ngữ màu đen.
Pura Kiduling Kreteg

Pura Kiduling Kreteg

(Hình ảnh: Internet)

 Pura Batu Madeg

(Hình ảnh: Internet)

Khoảng 10 phút đi bộ về phía đông của Pura Pangalengan là Pura Batu Tirtha. Pura Batu Tirtha là nơi cung cấp nước thánh cho các nghi lễ “karya agung” tại làng Pura Besakih và Pekerman.

Đền Pura Pangalengan (Hình ảnh: Internet)

 Pura Batu Tirtha (Hình ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngưỡng 4 ngôi đền nổi tiếng trong khu phức hợp đền mẹ Besakih phản ánh 4 hình thái của vị thần Vishnu là: 

 • Pura Batu Madeg ở phía bắc. 
 • Pura Kiduling Kreteg ở phía nam. 
 • Pura Gelap ở phía đông. 
 • Pura Ulun Kulkul ở phía tây. 

TOUR BALI 7N6Đ DÀNH CHO CẶP ĐÔI

Lưu ý khi du lịch và tham quan Besakih

Với kinh nghiệm thiết kế tour du lịch Bali tự túc, Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn nên ăn mặc thật kín đáo khi tham quan đền Besakih. Có rất một số lưu ý về trang phục khi tham quan mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Bạn phải mang một bộ quần áo kín đáo hoặc một bộ đồ truyền thống nhằm thể hiện sự kính trọng đối với các vị thần tại đền Besakih.
 • Người dân địa phương sẽ coi bạn là một kẻ dị hợm nếu mang một trang phục kín đáo. Bạn không được mang quần ngắn hơn gối và mang áo hở vai trần.
 • Bạn có thể bị báo cảnh sát nếu mang một bộ trang phục không đúng với chuẩn mực đạo đức, tôn giáo của người dân Bali.
 • Hãy cẩn thận với những người bán hàng rong lừa đảo hay những kẻ tự xưng là “người bảo vệ đền thờ”. Bạn có thể bị lừa mua những mặt hàng với giá cao hoặc bị ép lừa tiền khi du lịch tại đền Besakih.
kinh nghiệm và những địa điểm du lịch ở Bali tự túc
Lưu ý ăn mặc kín đáo tại những địa điểm du lịch linh thiêng như Besakih ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Bỏ túi ngay Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bali: Tất cả những gì bạn cần biết để lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

TOUR BALI HONEYMOON DÀNH CHO CẶP ĐÔI 6N5Đ

Chơi gì ở đền Besakih?

Combo Nghỉ Dưỡng có rất nhiều tour trọn gói giúp bạn tham quan đền Besakih vào những thời điểm đẹp nhất trong ngày. Nếu bạn muốn tự lên lịch trình du lịch tự túc Bali, hãy tham khảo các tour thiết kế theo yêu cầu đến từ Combo Nghỉ Dưỡng. Với kinh nghiệm lâu năm và văn phòng làm việc ở cả Việt Nam lẫn Bali, đội ngũ nhân sự của Combo Nghỉ Dưỡng sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc. Bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng Combo Nghỉ Dưỡng. Sau đây, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn một số hoạt động tham quan thú vị khi đến đền Besakih.

TOUR THAM QUAN ĐỀN BALI 4N3Đ

Khám phá các ngôi đền trong khu phức hợp Besakih

Khu phức hợp Besakih có những ngôi đền là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bali. Khám phá khu phức hợp đền Besakih đồng nghĩa với việc  bạn phải đi bộ và leo lên rất nhiều cầu thang. Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn hãy đến thăm ngôi đền lớn nhất – Pura Penataran Agung, sau đó mới dành thời gian để khám phá các điểm tham quan khác.

Pura Penataran Agung là ngôi đền lớn nhất tượng trưng cho kẻ hủy diệt Shiva.

Lịch trình du lịch tự túc đền mẹ besakih ở bali
Pura Penataran Agung – Ngôi đền lớn nhất trong khu phức hợp Besakih (Hình ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn khám phá những điểm tham quan ít người biết của Besakih, bạn hãy đến Pura Pengubengan. Đền Pura Pengubengan cách 2 km về phía bắc của Besakih

Pura Pengubengan - Ngồi đền yên bình và xinh đẹp
Pura Pengubengan – Ngồi đền yên bình và xinh đẹp (Hình ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm Đền Goa Gajah: giá vé, đường đi, kinh nghiệm tham quan & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan trong lịch trình du lịch Bali.

Pura Kiduling Kretek nằm ở phía nam của Besakih. Pura Kiduling Kretek tượng trưng cho thần sáng tạo Brahma. 

Pura Batu Madeg (Đền của Hòn đá Đứng) tượng trưng cho thần bảo vệ Vishnu

Pura Batu Madeg - Ngôi đền trong khu đền mẹ Besekih
Pura Batu Madeg tượng trưng cho thần bảo vệ Vishnu (Hình ảnh: Internet)

Panca Dewata là tập hợp của 5 ngôi đền nhỏ bao gồm: Pura Penaturan Agung, Pura Ulun Kulkul, Pura Gelap, Pura Batu Medeg và Pura Kiduling Kretek.

Pura Ulun Kulkul

Pura Ulun Kulkul

(Hình ảnh: Internet)

Pura Gelap

(Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ Đền Ulun Danu: giá vé, đường đi, lịch trình & kinh nghiệm tham quan, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với Besakih.

Gợi ý lịch trình tham quan

LỊCH TRÌNH 5 NGÀY 4 ĐÊM

Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

– Đền Lempuyang

– Cung điện nước Taman Tirta Gangga

– Đền Taman Ujung

– Đền Besakih

Ngày 3:

Đảo Nusa Penida (Đông Nusa Penida)

+ Crystal Bay

+ Angel Billabong

+ Bãi biển Broken

+ Bãi biển Kelingking – Sống lưng khủng long Bali

Ngày 4:

Đảo Nusa Penida (Tây Nusa Penida)

+ Bãi biển Atuh

+ Bãi biển Diamond

+ Nhà trên cây (Rumah Pohon)

+ Đồi Teletubbies

Ngày 5:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Tour bali 5n4đ trọn gói

Những khách sạn chất lượng cao gần Besakih

Kubu Anyar
💰600.000 ~ 1.200.000 VNĐ

Camaya Bali
💰 1.500.000 ~ 12.000.000 VNĐ

Ngoài ra đến với Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cung cấp cho bạn các khách sạn và resort siêu sang siêu đẹp

Tour Bali Thiết Kế Riêng 3N2Đ Ở Resort 4*

Nhà hàng – Quán ăn ngon gần đền mẹ Besakih

Những địa điểm du lịch gần đền Besakih

Đền Besakih là một điểm đến đặc biệt trên bản đồ du lịch Bali. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế lịch trình du lịch tự túc Bali và văn phòng làm việc ngay tại Bali. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch Besakih. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch tự túc hay các tour thiết kế kế riêng của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali. 

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử đền Besakih

2. Đền Besakih ở đâu?

3. Cách di chuyển đến đền Besakih

4. Giá vé vào cổng

5. Giờ mở cửa

6. Tham quan đền mẹ Besakih nên đi vào lúc nào

7. Điểm nổi bật Besakih

8. Lưu ý khi du lịch và tham quan Besakih 

9. Chơi gì ở đền Besakih

9.1. Khám phá các ngôi đền trong khu phức hợp Besakih

11. Gợi ý lịch trình tham quan

11.1. Những khách sạn chất lượng cao gần Besakih
11.2. Nhà hàng – Quán ăn ngon gần đền Besakih
11.3. Những địa điểm du lịch gần đền Besakih

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

các tour nổi bật

Tour thiết kế riêng Bali 3 ngày 2 đêm ở resort 4*
Combo Tuần Trăng Mật 4 Ngày 3 Đêm Tại Resort 4* Ở Trung Tâm Bali
Tour Du Lịch Bali 4 Ngày 3 Đêm Thiết Kế Riêng Dành Cho Gia Đình Có Trẻ Em

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác