Đền Batuan (Puseh Batuan) là một trong 3 ngôi đền lớn nhất của làng Tri Khayangan, Bali. Đền Puseh Batuan là một trong những ngôi đền làng đẹp nhất tại Bali mà bạn không thể bỏ qua. Đền Batuan mang đậm nét kiến trúc Bali truyền thống với cánh cổng đôi, những tượng đá và nhiều hơn thế nữa. Để giúp bạn tìm hiểu về ngôi đền Batuan tuyệt đẹp. Trong bài viết này, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ chia sẽ đến bạn các thông tin thú vị, vị trí đền Puseh Batuan trên bản đồ, kinh nghiệm, những địa điểm hấp dẫn khi du lịch đền đền Batuan tự túc ở Bali.

Cập nhật ngay Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử đền Batuan

Đền Batuan được nhắc đến trong các ghi chép lịch sử từ 1000 năm trước ở Bali. Đền Puseh Batuan chịu ảnh hưởng từ đạo Hindu. Điều này được thể hiện qua nét kiến trúc và những bức điêu khắc góp phần tạo nên đề Batuan. Đền Batuan được xây dựng vào năm 944 theo lịch riêng của người Bali (tức là năm 1020 sau Công nguyên). Đền Puseh Batuan là một trong những ngôi đền ở Bali được xây dựng nên để phục vụ đạo Hindu cho đến ngày nay. Ngôi đền này cũng là một trong những địa điểm du lịch lâu đời nổi tiếng ở Bali.

Đền Puseh Batuan - những địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch ở Bali
Đền Batuan – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa của đạo Hindu (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ Du lịch đền Goa Gajah: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với với Batuan.

Đền Batuan ở đâu

Đền Batuan nằm tại Jl. Raya Batuan, Batuan, Kec. Sukawati, Kabupaten Gianyar, Bali 80582, Indonesia


Vị trí đền Batuan trên bản đồ du lịch Bali (Hình ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến Batuan

Bạn có thể dễ dàng đến đền Batuan từ bất cứ nơi nào khi du lịch Bali. Thời gian di chuyển đến đền Puseh Batuan phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng giao thông trên đường đi.

  • Từ Seminyak đến đền Batuan: khoảng 1 giờ.
  • Từ Sanur đến đền Batuan: khoảng 40 phút.
  • Từ Ubud đến đền Batuan: khoảng 22 phút.

Thời gian di chuyển trên là thời gian di chuyển trung bình khi bạn lái xe ô tô hoặc xe gắn máy. Vào mùa du lịch thời tiết tại Bali thường rất nóng, Combo Nghỉ Dưỡng sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt xe ô tô kèm tài xế với lịch trình tham quan các địa điểm trên bản đồ du lịch Bali theo yêu cầu. Với ô tô kèm tài xế, nếu chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến Bali. Ngoài ra khi thuê xe bạn cũng có thể gặp rắc rối với luật giao thông tại địa phương.

bản đồ du lịch Bali
Bản đồ hướng dẫn du lịch từ Seminyak đến Batuan ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Xem thêm Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để có thêm nhiều sự lựa chọn địa điểm đẹp cho chuyến du lịch của bạn.

Giá vé vào cổng

Đền Batuan không thu phí vào cửa. Tuy nhiên đối bạn có thể quyên góp số tiền tùy tâm để góp phần phát triển đền Batuan. Bạn có thể thuê một cái xà rông để mặc với giá 30.000 VNĐ vì đây là trang phục bắt buộc để vào đền Batuan.

Giờ mở cửa

Đền Batuan mở cửa hàng ngày từ 9:00 sáng đến 6:00 chiều. Ngoại trừ ngày lễ Nyepi ở Bali. Nếu bạn đến đền Batuan để thờ cúng, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Tổng hợp 30 tours Bali hot nhất

Tham quan đền Batuan nên đi vào lúc nào

Khi nhắc đến những địa điểm nổi tiếng trên bản đồ du lịch Bali, đền Batuan là cái tên nổi trội. Và nhiều người thắc mắc thời gian nào tham quan nơi đây tốt nhất. Combo Nghĩ Dưỡng chia sẽ đến bạn là Batuan đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian này thời tiết tại Bali rất mát mẻ. Vì vậy, việc lên lịch trình tham quan Batuan của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Thời điểm tốt nhất để thăm Batuan Temple là vào những buổi lễ kỷ niệm được tổ chức 2 lần 1 năm theo bộ lịch 210 ngày của người Bali. Các nghi lễ và lễ hành hương là một phần không thể thiếu trong văn hóa địa phương của người Bali. Bạn hoàn toàn có thể tham gia những sự kiện tôn giáo như một cách để có cái nhìn sâu sắc về văn hóa địa phương.

Kinh nghiệm du lịch tự túc đền Puseh Batuan ở Bali
Thời gian tham quan đền Batuan đẹp nhất là từ tháng 1 đến 4 và tháng 9 đến 12 (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở đền Batuan và những ngôi đền khác ở Bali là Galungan. Đây là một lễ hội quốc gia diễn ra theo chu kỳ 210 ngày một lần. Người dân Bali tin rằng những vị thần sẽ giáng thế trong ngày lễ Galungan. Trong lễ hội này, Người dân Bali sẽ đặt những cây tre dài dọc theo lối vào nhà để chào đón những vị thần vào nhà. Trong thời điểm diễn ra lễ hội, người dân Bali sẽ tham gia các hoạt động vui chơi, nhảy múa và ăn mừng.

Đừng bỏ lỡ Du lịch đền Pura Lempuyang: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với đền Puseh Batuan.

Điểm nổi bật của Batuan

Nét đặc sắc kiến trúc Đền Batuan

Batuan Temple được thiết kế với kiến trúc đậm chất Bali. Đền Batuan có phần mái được đan từ những lá cọ màu đen tạo nên vẻ đẹp vô cùng bí ẩn. Đền Batuan không có sự pha trộn kiến trúc từ những nền văn hóa, tôn giáo như một số ngôi đền nổi tiếng khác tại Bali.

Trong sân chính của đền Batuan. Bạn có thể thấy những dãy nhà dài được gọi là Bale Agung và Bale Kulkul. Hai dãy nhà trên được làm bằng gỗ và những đoạn tre dài. Để tiến vào sân chính, bạn phải bước qua cánh cổng đôi được gọi là Kori Agung. Cổng đôi Kori Agung được xem là nơi ra vào đền Batuan của các vị thần. Bên cạnh Kori Agung là hai cửa nhỏ dành cho khách tham quan đền Batuan. Cánh cổng Kori Agung được bao quanh bởi nhiều bức tượng điêu khắc với hình ảnh những người bảo vệ làm bằng đá.

Chiêm ngưỡng điểm nổi bật của đền Batuan
Chiêm ngưỡng điểm nổi bật của đền Batuan

Chiêm ngưỡng điểm nổi bật của Batuan Temple (Hình ảnh: Internet)

Ngôi đền 3 tầng Meru và Bale Pengiyasan được xem là biểu tượng của ngôi đền Batuan. Đó cũng là 2 địa điểm tham quan chính của đền Batuan. Ngoài ra còn có một tòa nhà được gọi là Padmasana. Đây là nơi thờ cúng Sang Hyang Widhi – vị thần Hindu cao quý nhất của người Bali.

TOUR BALI - ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG - ĐẢO NUSA PENIDA

Trải nghiệm nét đẹp văn hóa, tâm linh tại Đền Batuan

Đền Batuan không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Đền Batuan là ngôi đền Hindu giáo. Vì thế, đền Batuan cũng có rất nhiều bức tượng mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong tín ngưỡng đạo Hindu. Bạn có thể tìm thấy những bức tượng tạc các vị thần, động vật, dương vật, những con quỷ,… khi tham quan đền Batuan.

Trước khi vào đền, người dân địa phương ở làng sẽ cho bạn mượn bộ trang phục truyền thống của Bali là “kamben”. Ngoài xà rông, kamben là bộ trang phục truyền thống khác của Bali. Người dân sẽ cho bạn mượn kamben miễn phí, đôi khi là cả xà rông.

Mặc dù mọi thứ đều miễn phí. Tuy nhiên người dân luôn mong đợi bạn dành ra một khoản quyên góp nhỏ để góp phần duy trì những hoạt động tại đền Batuan. “Medana punia” là từ ngữ chân thành mà người dân Bali dùng để chỉ những khoản quyên góp mà bạn đã dành ra cho đền Batuan. Đền Batuan còn nổi tiếng với điệu nhảy Pendet truyền thống. Điệu nhảy Pendet sẽ được những vũ công bản địa trình diễn trên sân khấu vào những ngày lễ kỷ niệm. Với những trải nghiệm thú vị mà đền Puseh Batuan trở thành một địa điểm du lịch thu hút nhiều người ở Bali.

Bỏ túi ngay Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bali: Tất cả những gì bạn cần biết để lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

Lưu ý khi tham quan Batuan

Với kinh nghiệm du lịch tự túc Bali, Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn nên ăn mặc thật kín đáo khi tham quan những địa điểm du lịch linh thiêng như đền Batuan ở Bali. Một số lưu ý nhỏ khi tham quan như sau:

  • Không chụp ảnh trực tiếp trước mặt những người thờ cúng khi tham quan đền Batuan.
  • Bạn nên chuẩn bị một số tiền bất kỳ để quyên góp khi tham quan đền Batuan. Bạn có thể không quyên góp. Tuy nhiên quyên góp là điều cần thiết để giúp đền Batuan tồn tại lâu dài hơn.
  • Bạn sẽ không được phép đến đền Batuan khi có vết thương đang chảy máu. Phụ nữ đang mang thai hoặc có kinh nguyệt cũng không được phép bước vào đền. Những trường hợp kể trên đều bị cho là không trong sạch theo văn hóa của người dân Bali.
  • Không Bước qua hoặc giẫm lên lễ vật. Những lễ vật nhỏ gọi là Canang Sari thường được để lại trên mặt đất tại đền Batuan. Canang Sari là những chiếc lá cọ được đan thành một chiếc hộp nhỏ chứa thảo mộc, tiền, thức ăn ở bên trong. Những lễ vật này được người dân đặt dưới đất nhằm xoa dịu linh hồn người thân đã khuất.
  • Bạn bắt buộc phải mặc xà rông khi tham quan đền Batuan. Ngoài ra bạn cần tránh mang trang phục hở vai hoặc cao hơn đầu gối.
kinh nghiệm du lịch tự túc Bali
Kinh nghiệm nên mặc sarong khi đến tham quan Batuan (Hình ảnh: Internet)

Bạn đừng bỏ lỡ Những ngôi đền có kiến trúc độc đáo đẹp nhất ở phía đông Bali thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Chơi gì ở đền Batuan?

Đền Puseh Batuan là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bali. Combo Nghỉ Dưỡng có rất nhiều tour trọn gói giúp bạn tham quan đền Batuan kết hợp với nhiều địa điểm “hot” trên bản đồ du lịch Bali vào những thời điểm đẹp nhất trong ngày. Nếu bạn muốn tự lên lịch trình, hãy tham khảo các tour thiết kế theo yêu cầu đến từ Combo Nghỉ Dưỡng. Combo Nghỉ Dưỡng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch tự túc Bali và cơ sở làm việc tại Bali sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc. Sau đây, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn một số hoạt động tham quan thú vị khi đến đền Batuan.

TOUR BALI 7N6Đ DÀNH CHO CẶP ĐÔI

Khám phá làng Batuan

Làng Batuan nằm ở trung tâm đảo Bali. Làng Batuan cách Ubud khoảng 10km về phía nam và cách Denpasar khoảng 15km về phía đông bắc. Làng Batuan nằm trên một đồng bằng rộng lớn với địa hình bằng phẳng. Làng Batuan có nhiều con suối nhỏ chảy ngang qua. Những con suối này là nguồn cung cấp nước sạch cho hầu hết những hoạt động nông nghiệp và sinh hoạt tại làng Batuan. Bao gồm cả nước sạch cho các buổi lễ ở đền Batuan.

Ngoài những con suối, làng Batuan còn có những kênh thủy lợi bắt nguồn từ các con đập trên thượng nguồn. Kênh thủy lợi được xây dựng để thúc đẩy hoạt động nông nghiệp tại làng Batuan trong quá khứ. Hiện tại, hoạt động kinh tế tại làng Batuan không chỉ là các hoạt động nông nghiệp. Làng Batuan đã có thể phát triển nhờ vào sự phát triển du lịch địa phương.

Khám phá làng Batuan - Những địa điểm du lịch ở Bali
Tham quan làng Batuan – Ngôi làng có những truyền thống đẹp (Hình ảnh: Internet)

Đến năm 1995, làng Batuan đã có những con đường nhựa. Làng Batuan cũng có những ngôi đền tuyệt đẹp. Trong đó đền Batuan là ngôi đền lớn và đẹp nhất. Làng Batuan được biết đến với những điệu múa truyền thống. Vì thế khi đến ddền Batuan bạn có thể nhìn thấy rất nhiều gian múa. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy những gian hàng bán đồ lưu niệm và các món đồ thủ công truyền thống khi đến đền Batuan.

Chia sẽ đến bạn Du lịch đền Uluwatu: giá vé, đường đi, lịch trình và kinh nghiệm, một điểm du lịch hấp dẫn có thể kết hợp cùng tham quan với đền Puseh Batuan.

Tìm hiểu nghệ thuật làng Batuan thông qua những bức tranh

Làng Batuan được khách du lịch ghé đến nhờ những tác phẩm nghệ thuật và hội họa tuyệt đẹp bắt đầu những năm 1930. Từ đó, những tác phẩm nghệ thuật và các bức tranh của làng Batuan đã tạo nên sự khác biệt tại Bali. Hiện nay, nghệ thuật trong các tác phẩm tại làng Batuan là độc nhất và mang màu sắc rất riêng biệt. Làng Batuan có những phòng trưng bày và các nhà văn hóa trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Bạn không thể bỏ qua việc ghé thăm nơi này trên bản đồ du lịch Bali để có thể ngắm nhìn những bức tranh và tìm hiểu về nghệ thuật làng Batuan.

Kinh nghiệm du lịch tự túc Bali
Tìm hiểu nghệ thuật làng Batuan thông qua những bức tranh (Hình ảnh: Internet)

Phong cách nghệ thuật trong các bức tranh của làng Batuan là sự u ám và bí ẩn. Chủ đề các bức tranh thường là ma thuật và phù thủy. Ngoài ra còn có các chủ đề về thần linh và tôn giáo. Đó là lý do giải thích cho sắc màu u tối trên tác bức tranh tại làng Batuan. Đền Puseh Batuan cũng có một số bức tranh tuyệt đẹp. Những bức tranh tại ddền Batuan tập trung vào chủ đề Hindu. Những bức tranh vẽ những vị thần và những con quỷ. Đồng thời màu sắc trên các bức tranh cũng có phần u ám. Tương đồng với phong cách nghệ thuật trong các bức tranh tại làng Batuan.

Có thể bạn quan tâm Thổ địa mách bạn 15 khách sạn, resort ven biển tuyệt đẹp tại Seminyak ở Bali để có thêm thông tin hữu ích lựa chọn nơi ở khi du lịch nơi đây.

Tìm hiểu về những ngôi nhà ở làng Batuan

Những ngôi nhà truyền thống ở làng Batuan thường được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và sắt. Những ngôi nhà ở làng Batuan có kiến trúc đậm chất châu Á, với mái nhà mỏng manh và khung cửa tròn. Phong cách nội thất của các ngôi nhà cũng có sự đơn giản và mang màu sắc truyền thống. Những ngôi nhà ở làng Batuan còn được trang trí bằng các bức tranh nghệ thuật như đã được đề cập và các tác phẩm điêu khắc truyền thống Bali.

Kinh nghiệm du lịch tự túc đền Puseh Batuan, Bali
Tìm hiểu nét kiến trúc độc đáo ở những ngôi nhà làng Batuan (Hình ảnh: Internet)

Những ngôi nhà thường xây dựng dựa trên một kết cấu gỗ và đá vững chắc. Mái nhà được làm từ gỗ và có các dải lá đồng đều, mỏng manh. Những căn nhà tại làng Batuan đã có lịch sử lâu đời. Chúng được thiết kế để phù hợp với môi trường và khí hậu của Bali và đảm bảo được sự đơn giản. Đền Batuan cũng được xây dựng dựa theo phong cách kiến trúc của các ngôi nhà tại làng Batuan. Tuy nhiên đền Batuan đã có sự cải tiến và được trang trí cầu kỳ để phục vụ cho mục đích tôn giáo.

TOUR BALI 5N4Đ THAM QUAN ĐỀN - THÁC

Gợi ý lịch trình tham quan đền Batuan

LỊCH TRÌNH 4 NGÀY 3 ĐÊM

Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

– Bali Swing 

– Đền Batuan

– Đền Goa Gajah

– Thác Tibumana

Tour bali 4 ngày 3 đêm

Ngày 3:

Đảo Nusa Penida (Tây Nusa Penida)

+ Crystal Bay

+ Angel Billabong

+ Bãi biển Broken

+ Bãi biển Kelingking – Sống lưng khủng long Bali

Ngày 4:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Những khách sạn chất lượng cao gần Batuan

Santi Mandala Villa & Spa

💰 1.700.000 ~ 4.200.000 VNĐ

Mandala Desa

💰1.850.000 ~ 2.100.000 VNĐ

Ngoài ra đến với Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cung cấp cho bạn các khách sạn và resort siêu sang siêu đẹp

TOUR RIÊNG BALI 3N2Đ Ở RESORT 4*

Nhà hàng – Quán ăn ngon gần đền Puseh Batuan

Những địa điểm du lịch gần đền Puseh Batuan

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế tour du lịch tự túc Bali và có các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch đền Batuan và những địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch ở Bali. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tham gia các tour du lịch tự túc Bali hay các tour của Combo Nghỉ Dưỡng. Đừng lo lắng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử đền Batuan

2. Đền Batuan ở đâu

3. Cách di chuyển đến đài tưởng niệm Bajra Sandhi

4. Giá vé vào cổng

5. Giờ mở cửa

6. Tham quan đền Batuan nên đi vào lúc nào?

7. Điểm nổi bật của Batuan

7.1. Nét đặc sắc kiến trúc Đền Batuan

7.2. Trải nghiệm nét đẹp văn hóa, tâm linh tại Đền Batuan

8.Lưu ý khi tham quan Batuan

9. Chơi gì ở đền Batuan?

9.1. Khám phá làng Batuan

9.2. Tìm hiểu nghệ thuật làng Batuan thông qua những bức tranh

9.3. Tìm hiểu về những ngôi nhà ở làng Batuan

10. Gợi ý lịch trình tham quan đền Batuan

10.1. Lịch trình 4 ngày 3 đêm

11. Những khách sạn chất lượng cao đền Puseh Batuan

12. Nhà hàng – Quán ăn ngon gần đền Puseh Batuan

13. Những địa điểm du lịch gần đền Puseh Batuan

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

Error: Contact form not found.

các tour nổi bật

Tour Bali Team Building Trọn Gói 4 Ngày 3 Đêm Dành Cho Công Ty
Tour Bali Thiết Kế Riêng Bali 3 Ngày 2 Đêm Ở Resort 4*
Tour Du Lịch Bali 4 Ngày 3 Đêm Thiết Kế Dành Riêng Cho Gia Đình Có Trẻ Em

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác