Rừng ngập mặn Mangrove nổi tiếng là địa điểm thiên nhiên hoang sơ ở Bali. Khi đến thăm rừng Mangrove bạn chỉ có thể di chuyển bằng những chiếc ghe truyền thông. Rừng Mangrove là nơi lý tưởng để bạn hòa mình vào thiên nhiên khi nơi đây nằm trong một rừng cây rộng lớn cùng vô vàn loài động thực vật khác nhau. Trong bài giới thiệu này, để giúp bạn hiểu hơn về Lembongan có gì? Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn các thông tin thú vị về Mangrove, những kinh nghiệm đi tour du lịch, gợi ý địa điểm đẹp ở Nusa Lembongan, Bali.

Cập nhật ngay: Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử rừng ngập mặn Mangrove

Mangrove là một trong những địa điểm tham quan tự nhiên còn rất hoang sơ ở Bali. Khu rừng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân bản địa và có hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

kinh nghiệm đi tour những địa điểm du lịch ở Lembongan, Bali
Mangrove là địa điểm tham quan tự nhiên còn hoang sơ ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ bài viết hấp dẫn: Du lịch vách đá Paluang Cliff: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Nusa Penida  mà bạn có thể kết hợp cùng tham quan với rừng ngập mặn Mangrove.

Rừng ngập mặn Mangrove ở đâu

Rừng Mangrove nằm tại Jl. Bypass Ngurah Rai No.KM. 21, Pemogan, Kec. Kuta, Kota Denpasar, Bali 80361, Indonesia


Bản đồ khu rừng Mangrove (Hình ảnh: Internet)

Tham khảo bài viết: Tổng hợp các chuyến tàu chạy từ Bali ra đảo Nusa Penida để chuẩn bị tốt nhất cho chuyển đi của mình.

Tổng hợp 30 tours Bali hot nhất

Cách di chuyển đến rừng ngập mặn Mangrove

Rừng Mangrove nằm tại Nusa Lembongan. Bạn có thể đến rừng ngập mặn từ Sanur bằng thuyền trong khoảng 30 phút. Bên dưới là một số thông tin về Nusa Lembongan mà bạn cần biết:
Lembongan có gì mà thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm? Nusa Lembongan là một hòn đảo nhỏ nằm trong quần đảo Nusa, nơi đây có 3 đảo nhỏ cách nhau không xa. 3 hòn đảo bao gồm: Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. 

Bản đồ từ Sanur đến rừng Mangrove
Bản đồ từ Sanur đến rừng Mangrove (Hình ảnh Internet)

Tại Nusa Lembongan có thể di chuyển bằng phương tiện gì?

Tuy nhiên chỉ ở Nusa Lembongan và Nusa Ceningan mới có cầu nối, cây cầu này được gọi là cầu Yelow và chỉ có thể đi bằng xe máy. Nusa Penida và Nusa Lembongan không có cây cầu nối nào nên bạn phải sử dụng tàu cao tốc để di chuyển. Đảo Nusa Lembongan còn rất hoang sơ với vô vàn địa điểm du lịch. Rừng Mangrove là một trong những địa điểm du lịch tại đây.

Xem thêm: Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để có thêm nhiều sự lựa chọn địa điểm hấp dẫn trong tour du lịch Bali của mình.

TOUR BALI DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Giá vé vào cổng

Theo kinh nghiệm thiết kế tour du lịch Lembongan của Combo Nghĩ Dưỡng, khi đến khu rừng Mangrove, bạn sẽ phải thuê thuyền để tham quan xung quanh khu rừng. Ngoài ra, bạn không cần mất phí tham quan nào khác.

Giờ mở cửa

Bạn có thể đến rừng Mangrove vào mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên các hoạt động du lịch không hoạt động vào ban đêm ở rừng. Vậy nên bạn hãy sắp xếp hợp lý lịch trình đi tour những địa điểm du lịch ở Lembongan, Bali

TOUR RIÊNG NUSA PENIDA 2N1Đ

Tham quan rừng ngập mặn Mangrove nên đi vào lúc nào

Rừng Mangrove đẹp nhất trong khoảng tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12. Trong khoảng thời gian này thời tiết tại Bali rất mát mẻ. Vì vậy, chuyến tham quan rừng Mangrove của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.
Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn nên đến rừng vào buổi trưa để cảm nhận được hơi mát nơi đây. 

Rừng Mangrove đẹp nhất trong tháng 1 đến 4 và tháng 9 đến 12 (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ: Top 12 thác nước đẹp ngỡ ngàng ở Bali, bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các địa điểm nổi tiếng tại đất nước Bali.

TOUR THAM QUAN NHỮNG THÁC NƯỚC ĐẸP NHẤT BALI

Điểm nổi bật của rừng ngập mặn Mangrove

Rừng Mangrove tại Nusa Lembongan có gì nổi bật? Mangrove là một trong những hệ sinh thái biển quan trọng ở Nusa Penida bên cạnh các rạn san hô và những bãi biển. Phần lớn rừng ngập mặn tại Bali đều nằm ở Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Mangrove mang lại nhiều lợi ích cho người dân Bali khi đây là nơi sinh sống của cá, tôm, cua và các quần xã sinh vật biển khác. Nơi này là địa điểm du lịch sinh thái biển, là lá chắn tự nhiên bảo vệ bờ biển khỏi sự tấn công của sóng biển để tránh mài mòn.

kinh nghiệm đi tour những địa điểm du lịch ở Lembongan, Bali
Khu rừng Mangrove là địa điểm khám phá đầy thú vị cho du khách (Hình ảnh: Internet)

Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Nusa Lembongan và Nusa Ceningan bao gồm rừng Mangrove là mục tiêu bảo tồn ở địa phương. Rừng Mangrove nằm trong Khu bảo tồn biển Nusa Penida (KKP) đang được xây dựng. Với việc thành lập Khu bảo tồn biển Nusa Penida, người Bali hy vọng rằng Mangrove cùng nhiều rừng ngập mặn khác có thể được bảo vệ và mang đến nhiều lợi ích cho môi trường.

Cập nhật ngay đến bạn: Du lịch đền Pura Lempuyang: kinh nghiệm,  giá vé, đường đi & lịch trình, một ngôi đền rất nổi tiếng có thể kết hợp khi tham quan cùng Mangrove mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bali.

TOUR BALI - ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG - ĐẢO NUSA PENIDA

Lưu ý khi tham quan Mangrove

Với kinh nghiệm thiết kế tour du lịch Lembongan, Bali tự túc, Combo Nghỉ Dưỡng có một số lưu ý dành cho bạn khi tham quan rừng Mangrove như:

 • Không được nhoài người quá đà khi đi thuyền, bạn có thể bị rơi xuống nước.
 • Không được vứt rác bừa bãi. Bảo vệ môi trường là điều cần thiết để duy trì hệ sinh thái tại rừng.
 • Bạn cần đến rừng ngập mặn trước 5 giờ chiều để có nhiều thời gian khám phá hơn.
 • Hãy luôn mang theo tiền mặt vì những địa điểm buôn bán xung quanh rừng Mangrove không chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng.
lembongan có gì
Di chuyển cẩn thận và bảo vệ môi trường khi đến rừng ngập mặn Mangrove (Hình ảnh: Internet)

Bỏ túi ngay: Tip hay giúp bạn lựa chọn nên ở khách sạn chất lượng nào tại khu vực Nusa Penida để lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

Combo 4N3Đ ở Resort 4* Trung Tâm Ubud

Chơi gì ở rừng Mangrove?

Tại Nusa Lembongan có gì chơi vui? Mangrove là một trong những địa điểm tham quan tự nhiên đẹp nhất ở Bali. Hãy cùng Combo Nghỉ Dưỡng khám phá một số hoạt động ở rừng Mangrove.

TOUR BALI TRỌN GÓI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn Mangrove

Để duy trì tính bền vững của hệ sinh thái trong khu rừng Mangrove. Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu trên nhiều loại thực vật khác nhau. Với nghiên cứu về rừng Mangrove, các nhà khoa học đã tìm ra những loài cây quý hiếm. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể tìm thấy khi đến rừng Mangrove và tên gọi địa phương của chúng:

 • Bruguiera gymnorrhiza (Lindur, Tanjang)
 • Đước (Rhizophora mucronata) (Bakau hitam, Bakau gandul)
 • Đước gai (Bakau kurap, Tongke besar)
 • Avicennia lanata (Api-api, Sia-sia)
 • Dâm bụt tiliaceus (Waru, Waru Laut)
 • Terminalia catappa (Ketapang, Katapa)
 • Calophyllum inophyllum (Camplung, Bintanguru)
 • Caloptropics gigantea (Modori, Biduri, Thistle)
lembongan có gì?
Tham quan hệ sinh thái của rừng Mangrove bằng thuyền (Hình ảnh: Internet)

Rừng Mangrove ở Nusa Lembongan có hệ thực vật đa dạng. Ngoài ra rừng còn có rất nhiều loài cá và nhiều loài chim. Các loài thực vật ở rừng ngập mặn Mangrove đóng vai trò rất lớn trong việc chống xói mòn bờ biển. Qua chuyến đi bạn sẽ hiểu hơn về Lembongan có gì đặc biệt mà ai cũng muốn đến.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Tree House: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một địa điểm nổi tiếng thú vị thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm tại đảo Nusa Penida.

TOUR BALI TRỌN GÓI DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Chèo thuyền kayak trong rừng ngập mặn Mangrove

Nếu muốn khám phá khu rừng Mangrove tự do hơn, bạn có thể thuê thuyền kayak tại đây. Trong rừng có dịch vụ cho thuê thuyền kayak để bạn tự do chèo tham quan. Trải nghiệm chèo thuyền kayak ở rừng Mangrove sẽ khiến bạn có ấn tượng sâu sắc khi du lịch Bali. Khi chèo thuyền, bạn có thể lách qua rất nhiều khu vực khác nhau trong khu rừng. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận và luôn mang phao an toàn để tránh rủi ro.

Trải nghiệm thú vị chèo thuyền kayak trong rừng Mangrove (Hình ảnh: Internet)

Bỏ túi ngay: Kinh nghiệm đi tuần trăng mật ở Bali: danh sách 11 resort, khách sạn tốt nhất giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tuyệt vời nhất.

TOUR BALI HONEYMOON DÀNH CHO CẶP ĐÔI 6N5Đ

Gợi ý lịch trình tham quan

LỊCH TRÌNH 4 NGÀY 3 ĐÊM
Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

Đảo Nusa Penida

+ Crystal Bay

+ Angel Billabong

+ Bãi biển Broken

+ Bãi biển Kelingking – sống lưng khủng long

Tour bali 4n3đ

Ngày 3:

Đảo Nusa Lembongan 

+ Vách đá hùng vĩ Devil’s Tear

+ Bãi biển Sandy’s Bay

+ Bãi biển Dream Beach

+ Rừng ngập mặn Mangrove 

+ Cầu vàng Nusa Ceningan

+ Bãi biển Blue Lagoon

Ngày 4:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Những khách sạn chất lượng cao gần rừng ngập mặn Mangrove

Karma Kandara

  💰5.000.000 ~ 24.000.000 VNĐ

Bali Bobo Hostel

💰350.000 ~ 3.800.000 VNĐ

Nhà hàng – Quán ăn ngon gần rừng ngập mặn Mangrove

Những địa điểm du lịch gần rừng ngập mặn Mangrove

Mangrove Forest Suwung Kawuh

Pura Brahma Catur Muka

Với kinh nghiệm lâu năm thiết kế tour du lịch những địa điểm đẹp ở Lembongan, Bali và các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch khu rừng Mangrove, Nusa Lembongan. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour du lịch những địa điểm đẹp ở Lembongan, Bali với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ Việt Nam và Bali.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử rừng ngập mặn Mangrove

2. Rừng ngập mặn Mangrove ở đâu?

3. Cách di chuyển đến Mangrove

4. Giá vé vào cổng

5. Giờ mở cửa

6. Tham quan rừng ngập mặn Mangrove nên đi vào lúc nào

7. Điểm nổi bật 

8. Lưu ý khi tham quan

9. Chơi gì ở rừng ngập mặn Mangrove?

9.1. Khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn Mangrove
9.2. Chèo thuyền Kayak trong rừng ngập mặn Mangroves

10. Gợi ý lịch trình tham quan 

10.1. Những khách sạn chất lượng cao gần rừng Mangrove
10.2. Nhà hàng – Quán ăn ngon gần rừng Mangrove
10.3. Những địa điểm du lịch gần rừng Mangrove

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

các tour nổi bật

Combo Tour Riêng Du Lịch Nusa Penida 2 Ngày 1 Đêm
Combo Bali Instagram – Tour Riêng Khám Phá Những Địa Điểm Đẹp Nhất Ở Bali
Combo – Tour Du Lịch Bali 7 Ngày 6 Đêm Từ 2 Người

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác