Barong và Keris là một trong những điệu nhảy biểu tượng của đảo Bali. Điệu múa này đã tồn tại từ rất lâu ở Bali và được biểu diễn hằng ngày ở các địa điểm du lịch nổi tiếng. Để giúp bạn tìm hiểu về điệu Barong và Keris nổi tiếng của người dân Bali. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về điệu múa Barong và Keris trong bài giới thiệu này.

Lịch sử điệu múa Barong và Keris 

Điệu múa Barong và Keris đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 12 ở Bali. Điệu nhảy ban đầu được biểu diễn bởi các vũ công nam với bộ trang phục truyền thống. Điệu nhảy Barong và Keris trông khá giống với múa lân ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số điểm khác biệt về trang phục và truyền thống mà bạn có thể nhận ra khi xem biểu diễn Barong và Keris.

Buổi biểu diễn điệu nhảy Barong và Keris (Hình ảnh: Internet)

Xem múa Barong và Keris ở đâu

Địa điểm xem múa Barong và Keris nổi tiếng nhất là Jl. Đền Puseh, Batubulan, Kec. Sukawati, Gianyar Regency, Bali 80582. Bạn có thể dùng google map để đến nơi này, nếu đi từ Kuta bạn sẽ mất khoảng 60 phút lái xe và nếu từ Ubud thì khoảng 30 phút lái xe. Để đến được địa điểm xem múa Barong và Keris nổi tiếng trên. Bạn có thể thuê xe ô tô kèm tài xế của Combo Nghỉ Dưỡng để tiết kiệm được thời gian và công sức khi du lịch ở Bali.

Bản đồ từ Kuta đến đền Batubulan (Hình ảnh: Internet)

Những địa điểm thường xuyên biểu diễn điệu múa Barong và Keris

Dưới đây là danh sách các địa điểm xem múa Barong và Keris mà bạn có thể tham khảo khi du lịch đến Bali:

 • Putra Barong: nằm ở Jalan Celuk-Sukawati, Batubulan, Sukawati, Gianyar, Bali.
 • Sahadewa Barong: nằm ở Jalan SMKI, Batubulan, Gianyar, Bali.
 • Barong Jambe Budaya: nằm ở Jalan Pasekan, Batubulan, Gianyar, Bali.
 • Barong Dance Uma Dewi: nằm ở Jalan Kesiman, Denpasar, Bali.
 • Sari Wisata Budaya: nằm ở Jalan Griya Anyar số 25, Banjar Kajeng, Suwung Kauh, Pemogan, Nam Denpasar.

Điệu Barong và Keris được biểu diễn ở hầu hết các ngôi đền ở Bali (Hình ảnh: Internet)

Giá vé xem múa

Thông thường bạn phải trả khoảng 120.000 – 150.000VNĐ/ người để xem Barong và Keris ở các ngôi đền. Ở một số địa điểm khác nhau, giá vé có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Xem múa Barong và Keris vào lúc nào

Thông thường màn biểu diễn Barong và Keris được bắt đầu vào lúc 9g30 – 10g30 hằng ngày. Tuy nhiên vào mùa du lịch hoặc một số ngày lễ, lịch biểu diễn có thể diễn ra muộn hơn hoặc sớm hơn. Màn biểu diễn điệu Barong và Keris thường kéo dài từ 50 phút đến 1 giờ đồng hồ với vô vàn những màn biểu diễn độc đáo khác nhau. Combo Nghỉ Dưỡng khuyên bạn không nên đi xem điệu Barong và Keris cùng trẻ em vì có một số cảnh biểu diễn mạo hiểm có thể gây sợ hãi.

Điểm nổi bật 

Điệu Barong và Keris là một màn biểu diễn truyền thống của người Bali kể câu chuyện về một trận chiến bất tận. Trận chiến này là nơi Barong đại diện cho điềm lành và Rangda đại diện cho điềm xấu. Trong cuộc chiến này, Barong đã thắng trận.
Ngoài ra, trong tiết mục múa còn có một tiết mục biểu diễn vô cùng mạo hiểm. Cụ thể các vũ công sẽ đâm một con dao găm vào cơ thể. Điều đặc biệt là cơ thể của họ không hề bị thương. Khi xem múa, bạn sẽ ấn tượng với một con kỳ lân trông khá giống múa lân ở Việt Nam. Ngoài ra còn có một con khỉ nghịch ngợm được hóa trang để tô điểm thêm cho màn biểu diễn

Barong và Keris là một tiết mục đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng đến với mọi người về những giá trị của cuộc sống (Hình ảnh: Internet)

Lưu ý khi tham quan múa Barong và Keris 

Với kinh nghiệm du lịch bali tự túc, Combo Nghỉ Dưỡng có một số lời khuyên dành cho bạn khi xem múa mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Không được gây ồn ào hoặc chen lấn chỗ ngồi với người khác khi xem biểu diễn nhảy Barong và Keris.
 • Không chọc ghẹo hay có các hành vi tác động đến các vũ công nhảy Barong và Keris.
 • Không được ăn mặc quá hở hang khi đến xem múa. Hãy mang trang phục kín đáo để thể hiện sự tôn trọng của bạn tại các địa điểm múa (thường là các ngôi đền).
 • Hãy luôn chuẩn bị tiền mặt để mua vé xem múa. Quầy bán vé thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Câu chuyện xoay quanh điệu múa Barong và Keris

Điệu nhảy Barong và Keris là một trong những điệu nhảy nổi tiếng nhất ở Bali với con kỳ lân (hoặc sư tử). Điệu nhảy Barong và Keris kể về cuộc chiến giữa Barong và Rangda. Cả Barong và Rangda đều được dựa trên các đức tính của con người, cụ thể là thiện và ác. Sau một cuộc chiến kéo dài gần như vô tận, cuối cùng cái thiện của Barong đã đánh bại được cái ác của Rangda. Câu chuyện về cuộc chiến giữa Barong và Rangda được tái hiện vô cùng chi tiết thông qua từng điệu nhảy trong màn biểu diễn múa Barong và Keris. Trong đoạn cao trào, bạn có thể thấy các vũ công bật dậy và tự đâm những con dao găm vào người của mình. Hình ảnh này tượng trưng cho một chi tiết được kể trong câu chuyện thần thoại về cuộc chiến giữa Barong và Rangda.

Rangda là biểu tượng của sự xấu xa với hình dáng giống như một người khổng lồ với chiếc răng nanh to lớn (Hình ảnh: Internet)

Câu chuyện về múa Borong

Nhìn chung, câu chuyện về Barong và Rangda là bài học và là thông điệp truyền tải đến tất cả mọi người. Điệu nhảy Barong và Keris nhắc nhở rằng chúng ta cần phát huy những đức tính cao đẹp để đánh bại cái ác. Barong với rất nhiều sự giúp đỡ đã có thể đánh bại được ma thuật đen của Rangda. Ngoài ra Barong còn có được một ý chí sắt đá để chống lại sự thôi miên và ma thuật của mụ phù thủy Rangda.

Điệu nhảy Barong và Keris không chỉ mang lại vẻ đẹp nghệ thuật, nó còn mang đến những thông điệp nhân văn (Hình ảnh: Internet)

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế tour du lịch Bali và các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch kết hợp xem múa Barong và Keris. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch tự túc hay các tour thiết kế kế riêng của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali.

Combo du lịch tận hưởng thiên đường Bali
Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử điệu múa Barong và Keris

2. Xem múa Barong và Keris ở đâu?

3. Giá vé xem múa Barong và Keris

4. Xem múa Barong và Keris vào lúc nào

5.  Điểm nổi bật của điệu múa Barong và Keris

6. Lưu ý khi xem múa

7. Câu chuyện xoay quanh điệu múa Barong và Keris

Kinh nghiệm du lịch

 • Kinh Nghiệm du lịch Bali
 • Kinh nghiệm du lịch Lào
 • Kinh nghiệm du lịch Philippines
 • Kinh nghiệm du lịch Singapore
 • Kinh nghiệm du lịch Việt Nam

Ebook

đăng ký nhận ebook

các tour nổi bật

Combo Tour Riêng Du Lịch Bali 6 Ngày 5 Đêm
Honeymoon – Tour Riêng Bali 6 Ngày 5 Đêm Cho Cặp Đôi
Combo 4 Ngày 3 Đêm Tại Resort 4* Ở Trung Tâm Ubud, Bali

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác