Múa kecak là điệu nhảy truyền thống của riêng người dân Bali. Múa kecak luôn khiến du khách trầm trồ với những màn múa lửa, phun lửa vô cùng hấp dẫn. Để giúp bạn tìm hiểu về múa kecak nổi tiếng khắp thế giới của người dân Bali. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về điệu múa Kecak trong bài giới thiệu này.

Cập nhật ngay: Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Chuẩn bị bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Lịch sử điệu múa Kecak 

Điệu múa Kecak hay còn được biết đến là điệu múa lửa, đây là nghi lễ truyền thống xuất hiện từ rất lâu ở Bali. Vào năm 1930, một nghệ sĩ người Đức đã góp phần đem điệu múa Kecak vươn xa ra khắp thế giới. Hiện nay điệu múa Kecak đã được biến tấu so với trước kia từ những năm 1970. Màn biểu diễn Kecak còn được xem là nghi lễ trừ tà của người dân Bali.

Kinh nghiệm đi tour du lịch xem múa lửa kecak ở Bali
Điệu múa Kecak là nghi lễ truyền thống lâu đời ở Bali  (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ qua bài viết: Hấp dẫn bởi show múa lửa Kecak truyền thống tại đền Uluwatu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoạt động truyền thống này tại ngôi đền nổi tiếng ở Bali.

Tổng hợp 30 tours Bali hot nhất

Xem múa Kecak ở đâu

Địa điểm lý tưởng nhất để xem múa lửa Kecak là ở đền Uluwatu. Múa lửa biểu diễn ở đền Uluwatu được xem là đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Bali. Màn biểu diễn múa lửa Kecak ở đền Uluwatu thường bắt đầu từ 18:00 – 19:00 tối với thời lượng 1 giờ. Chủ đề của màn biểu diễn thường xoay quanh một số câu chuyện liên quan đến thần thoại Ramayana. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng điệu nhảy Kecak ở khắp mọi nơi tại Bali, chẳng hạn như Công viên Văn hóa GWK, Pura Dalem Ubud, Padang Tegal và nhiều nơi khác.

Kinh nghiệm đi tour du lịch xem kecak ở Bali
Đền Uluwatu là địa điểm lý tưởng nhất để xem múa lửa Kecak (Hình ảnh: Internet)

Xem ngay: Du lịch đền Uluwatu: giá vé, đường đi, lịch trình và kinh nghiệm, ngôi đền nổi tiếng với hoạt động múa lửa kecak thu hút đông du khách đến chiêm ngưỡng.

COMBO DU LỊCH BALI 7N6Đ

Một số địa điểm khác để xem múa Kacak

Ngoài xem múa lửa đền Uluwatu, dưới đây Combo Nghĩ Dưỡng sẽ chia sẽ đến bạn một số địa điểm có thể xem múa Kecak:

Ubud

Địa điểm biểu diễn múa Kecak này nằm ở Pura Dalem Taman Kaja, có địa chỉ: Jl. Sri Wedari No.12, Ubud, Ubud District, Gianyar Regency, Bali 80571. Khi đến Ubud, bạn cũng có thể đến Pura Dalem Taman Kaja để xem điệu nhảy Kecak. Màn biểu diễn bắt đầu lúc 19:00 – 20:00 tối với câu chuyện về Hanoman, người đã giúp Rama giải thoát Sinta khỏi Ravana.

múa lửa kecak
Buổi biểu diễn múa lửa tại Pura Dalem Taman Kaja (Hình ảnh: Internet)

Bật mí ngay đến bạn:Du lịch cung điện Ubud: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình. Bài viết với những thông tin hữu ích khi bạn đến tham quan và xem điệu múa truyền thống tại nơi đây.

Combo 4N3Đ ở Resort 4* Trung Tâm Ubud

Tanah Lot

Đền Tanah Lot không chỉ nổi tiếng với nét kiến trúc Bali tuyệt đẹp, cảnh hoàng hôn lãng mạn mà còn nổi tiếng với điệu nhảy Kecak. Màn biểu diễn Kecak ở đền Tanah Lot bắt đầu vào lúc 18:00 – 19:00 với câu chuyện về thần thoại Ramayana

múa lửa kecak
Xem múa lửa Kecak tại đền Tanah Lot (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ: Du lịch đền Tanah Lot: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một điểm du lịch rất hấp dẫn tại Bali mà bạn có thể đến xem múa lửa kecak. 

TOUR 4N3Đ THAM QUAN NHỮNG NGÔI ĐỀN ĐẸP NHẤT Ở BALI

Giá vé xem múa Kecak

Thông thường bạn phải trả khoảng 150.000VNĐ/ người để xem Kecak ở các ngôi đền. Ở một số địa điểm khác nhau, giá vé có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

TOUR BALI 5N4Đ THAM QUAN ĐỀN - THÁC

Xem múa Kecak vào lúc nào

Thông thường màn biểu diễn múa Kecak được bắt đầu vào lúc 18g30 – 19g30 hằng ngày. Tuy nhiên vào mùa du lịch hoặc một số ngày lễ, lịch biểu diễn có thể diễn ra muộn hơn hoặc sớm hơn. 

Múa Kecak bắt đầu vào lúc 18g30 – 19g30 hằng ngày (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ: Top 12 thác nước đẹp ngỡ ngàng ở Bali, bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các địa điểm nổi tiếng tại đất nước Bali.

TOUR THAM QUAN NHỮNG THÁC NƯỚC ĐẸP NHẤT BALI

Điểm nổi bật 

Kecak là một dạng nghi lễ trừ tà cổ xưa của người dân Bali.  Theo thời gian, tính chất tâm linh đã không còn quá nặng nề đối với điệu nhảy Kecak. Kể từ sau năm 1970, điệu nhảy Kecak được biết đến với tính biểu diễn cao hơn. Ở thời điểm hiện tại, điệu múa kecak là một loại hình biểu diễn và du lịch nổi tiếng ở Bali.

múa lửa kecak
Số lượng vũ công biểu diễn có thể lên đến vài chục hoặc vài trăm người (Hình ảnh: Internet)

Được kế thừa và phát triển từ những năm 1970 hiện nay điệu nhảy Kecak chỉ bám theo một phần của thần thoại Ramayana. Điệu nhảy Kecak không chỉ có số lượng vũ công từ vài người cho đến hàng chục người. Ở một số địa điểm có không gian rộng lớn, số lượng vũ công có thể lên đến 500 người. Trong lịch sử, kỷ lục về lượng vũ công tham gia một màn biểu diễn Kecak là 5000 người. Màn biểu diễn kỷ lục trên được diễn ra vào ngày 29 tháng 9 năm 2006 tại Tabanan.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch đền Pura Lempuyang: kinh nghiệm,  giá vé, đường đi & lịch trình. Đây là ngôi đền rất nổi tiếng mà bạn có thể kết hợp cùng tham quan khi đến Bali.

TOUR BALI - ĐỀN CỔNG TRỜI LEMPUYANG - ĐẢO NUSA PENIDA

Lưu ý khi xem múa kecak 

Với kinh nghiệm du lịch Bali tự túc, Combo Nghỉ Dưỡng có một số lời khuyên dành cho bạn khi xem Kecak mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Không được gây ồn ào hoặc chen lấn chỗ ngồi với người khác khi xem biểu diễn múa.
  • Không chọc ghẹo hay có các hành vi tác động đến các vũ công.
  • Không được ăn mặc quá hở hang khi đến xem múa. Hãy mang trang phục kín đáo để thể hiện sự tôn trọng của bạn tại các địa điểm múa (thường là các ngôi đền).
  • Hãy luôn chuẩn bị tiền mặt để mua vé. Quầy bán vé thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.
Kinh nghiệm đi tour du lịch xem kecak ở Bali
Lưu ý không được gây ồn ào hoặc chen lấn khi tham gia xem múa Kecak  (Hình ảnh: Internet)

Bỏ túi ngay: Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bali: Tất cả những gì bạn cần biết để lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

TOUR RIÊNG BALI 3N2Đ Ở RESORT 4*

Đặc điểm đặc trưng của điệu múa

Điều làm cho điệu múa Kecak trở nên đặc biệt là âm nhạc đi kèm được biểu diễn bởi giọng kể của người dân chuyển và một dàn hợp xướng gồm một trăm người đàn ông hoặc hơn. Những người đàn ông thường ngồi thành những vòng tròn đồng tâm. Họ liên tục lắc lư, đứng lên, nằm sấp khi câu chuyện được kể. Bạn có thể nghe thấy giọng nói của những người kể chuyện bên cạnh điệu múa Kecak trong suốt màn biểu diễn.

Ấn tượng điệu múa Kecak
Múa lửa Kecak gây ấn tượng với âm thanh và phương pháp biểu diễn độc đáo (Hình ảnh: Internet)

Đừng bỏ lỡ: Du lịch thác Tegenungan: kinh nghiệm, giá vé, đường đi & lịch trình, một địa điểm hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch du lịch Bali.

TOUR BALI TEAM BUILDING DÀNH CHO CÔNG TY

Câu chuyện xoay quanh điệu múa Kecak

Câu chuyện được kể thường là một đoạn trích từ sử thi Ramayana – sử thi Ấn Độ giáo. Câu chuyện kể về rằng hoàng tử Rama – người thừa kế ngai vàng của vương quốc Ayodya, và vợ của anh ta là Sita. Nàng Sita đã bị vua Dasarata trục xuất khỏi vương quốc do bị mẹ kế của Rama lừa gạt.

điệu múa Kecak
Điệu múa mê hoặc của các vũ công như thuật lại câu chuyện sử thi Ramayana (Hình ảnh: Internet)

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của Rama, Sita cùng người anh trai của Rama là Laksmana trong khu rừng Dandaka. Cả ba người đã bị chú ý bởi con quỷ Rahwana – kẻ thèm muốn Sita xinh đẹp. Rahwana cử tể tướng Marica đến để bắt cóc nàng Sita. Marica đã biến thành con nai vàng tuyệt đẹp và tiếp cận đến nhóm 3 người. Ngay lập tức Rama và anh trai của mình dần bị con nai dụ dỗ. Họ đã cố gắng bắt con nai mà quên rằng Sita đang lạc một mình trong khu rừng.

Sau đó Sita đã bị con quỷ Rahwana bắt đi. Phần tiếp theo của câu chuyện là hành trình giải cứu Sita của Rama. Đó là những gì được kể trong câu chuyện sử thi Ramayana.

Xem ngay bài viết: Kinh nghiệm đi tuần trăng mật ở Bali: danh sách 11 resort, khách sạn tốt nhất giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tuyệt vời.

TOUR BALI HONEYMOON DÀNH CHO CẶP ĐÔI 6N5Đ

Gợi ý lịch trình xem múa lửa Kecak

LỊCH TRÌNH 5 NGÀY 4 ĐÊM
Ngày 1:

– Đền Tanah Lot

– Về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi

Ngày 2:

Đảo Nusa Penida

+ Crystal Bay

+ Angel Billabong

+ Bãi biển Broken

+ Bãi biển Kelingking – sống lưng khủng long

Tour bali 5n4đ

Ngày 3:

– Bali Swing

– Đền Tirta Empul

– Thác Tibumana

– Campuhan Ridge Walk – con đường tình yêu

Ngày 4:

– Ubud Art Market

– Tham quan và ngắm hoàng hôn ở đền Uluwatu 

– Xem múa lửa Kecak

Ngày 5:

– Tự do vui chơi, bạn có thể tắm biển hoặc “chill” tại hồ bơi vô cực của resort

– Check – out khách sạn

– Ra sân bay

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế tour du lịch Bali và các cơ sở tại địa phương. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn trong tour du lịch Bali kết hợp xem múa Kecak. Ngoài ra bạn còn có thể tự thiết kế tour với sự trợ giúp của Combo Nghỉ Dưỡng thay vì chọn các tour có sẵn. Tham gia các tour du lịch tự túc hay các tour thiết kế kế riêng của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm về du lịch từ cả Việt Nam và Bali.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Lịch sử điệu múa Kecak

2. Xem múa Kecak ở đâu?

3. Giá vé xem múa Kecak

4. Xem múa Kecak vào lúc nào

5.  Điểm nổi bật của điệu nhảy Kecak

6. Lưu ý khi xem Kecak

7. Đặc điểm đặc trưng của Kecak

8. Câu chuyện xoay quanh điệu múa Kecak

9. Gợi ý lịch trình du lịch xem Kecak

Ebook

đăng ký nhận ebook

Kinh nghiệm du lịch

các tour nổi bật

Combo Tour Riêng Du Lịch Bali 6 Ngày 5 Đêm
Combo Tour Du Lịch Thám Hiểm Đảo Bali Và Đông Java 6 Ngày 5 Đêm
Combo 4 Ngày 3 Đêm Tại Resort 4* Ở Trung Tâm Ubud, Bali

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác