Hấp dẫn bởi show múa lửa Kecak truyền thống tại đền Uluwatu

Múa lửa đền Uluwatu dường như trở thành một đặc sản không thể thiếu mỗi khi du khách đến Bali và đền Uluwatu. Show múa lửa được trình diễn công phu, bài bản thể hiện đậm chất nét văn hóa của người dân Bali chắc chắn ghi lại ấn tượng tốt trong bạn.

Lịch sử về điệu múa lửa Kecak tại đền Uluwatu

Tên của điệu múa Kecak bắt nguồn từ âm thanh phát ra trong buổi biểu diễn. Điều đặc biệt ở đây đó là các vũ công sẽ cùng tạo ra âm thanh cho điệu nhảy. Không dùng bất cứ dụng cụ loa hay nhạc cụ nào. Chính điều này cùng những thú vị mà buổi biểu diễn mang lại đã thu hút đông đảo khách du lịch đến đây. Thông thường những buổi biểu diễn 1400 vé đều được bán hết.

múa lửa đền uluwatu
Múa lửa Kecak (Hình ảnh: Internet)

Theo truyền thuyết điệu múa lửa Kecak tại đền Uluwatu là điệu nhảy trừ tà. Dần về sau, nghệ nhân ở đây kết hợp cùng với câu chuyện tại sử thi Ramayana thành điệu nhảy. Từ đó, show diễn múa lửa trở thành một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất khi đến đền Uluwatu.

Tùy theo quy mô của buổi biểu diễn, điệu nhảy có sự tham gia của 50 -70 vũ công. Thậm chí quy mô lớn lên đến hơn 150 vũ công. Những người đàn ông đóng khố đứng tạo thành vòng tròn. Ở giữa là một ngọn đèn dầu dừa truyền thống của người Bali.

Bắt đầu show diễn, vũ công di chuyển qua lại sang trái hoặc sang phải. Vũ công hô to “chắc – chắc – chắc – chắc” (nguồn gốc là từ kecak). Dần dần, nhịp điệu của bài biểu diễn tăng tốc. Vũ công sẽ đưa tay cao lên trời, tiếng hô cũng to hơn và tiếp tục di chuyển qua lại.

Những người tạo âm thanh cho điệu múa là những vũ công nam với ngực trần, đóng vai trò là lính của vua Rama và hoàng hậu Shinta. Ngoài ra còn có quân đội của vua khỉ trắng Hanuman và người khổng lồ Ravana.

Câu chuyện về múa lửa Kecak tại đền Uluwatu

Trong buổi biểu diễn sẽ có một người kể lại câu chuyện, thường là bằng tiếng Balani và tiếng Phạn. Những người đàn ông được chọn cho các nhiệm vụ này thường là các vũ công nam cao, có vóc dáng cường tráng và sức khỏe tốt. Những người còn lại lặp lại “chắc – chắc – chắc” liên tục.

múa lửa đền uluwatu
Múa lửa Kecak (Hình ảnh: Internet)

Câu chuyện kể về cuộc chiến cam go và khốc liệt giữa đội quân của vua Khỉ trắng và người khổng lồ Ravana để cứu lại hoàng hậu Shinta khỏi tay gã người khổng lồ. Xuất phát từ dã tâm độc ác của Ravana, khi vua Rama cùng hoàng hậu Shinta đang nhảy những điệu nhảy Bali đẹp mắt và lôi cuốn, thể hiện tình yêu nồng cháy thì người khổng lồ xuất hiện và bắt cóc hoàng hậu Shinta đi. Trải qua nhiều lần đụng độ giữa vua Khỉ trắng và Ravana, thậm chí có lần Ravana định thiêu đốt Khỉ trắng. Tuy nhiên, đến cuối cùng hoàng hậu Shinta cũng trở về sống hạnh phúc bên vua Rama. Cuối show diễn là cảnh ăn mừng đầy vui tươi của tất cả dân làng.

Buổi biểu diễn diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ. Show diễn kết thúc trong sự tiếc nuối của khán giả. Và mong rằng sẽ có cơ hội được thưởng thức điệu múa lửa trong những lần ghé thăm Bali sau đó.

Thời gian diễn ra show múa lửa Kecak truyền thống tại đền Uluwatu

Các buổi biểu diễn Kecak diễn ra vào 18h00 đến 19h00 hàng ngày. Bạn nên đến sớm ít nhất 1 tiếng để dành cho mình chỗ ngồi thật đẹp nhé. Nếu bạn đến muộn sẽ phải chen chúc và không được view đẹp để nhìn toàn cảnh buổi biểu diễn.

Thông tin cần biết

Trang phục nên mặc

Đi xem biểu diễn múa lửa là bạn cũng ghé thăm ngôi đền và săn hoàng hôn ở đền Uluwatu, vì vậy bạn nên chọn trang phục kín đáo và lịch sự, khi vào thăm đền bạn cần thuê Sarong và dùng khăn che vai mình cẩn thận.

Sarong (Hình ảnh: Internet)

Khi săn hoàng hôn để chụp ảnh bạn có thể chuẩn bị thêm một số phụ kiện cho bức hình thêm phần sinh động.

Khi xem biểu diễn múa lửa vẫn với bộ trang phục như vậy là bạn có thể cảm thấy thoải mái trong buổi biểu diễn. Bạn nên đi giày để đỡ bị đau chân khi di chuyển nhé!

Giá vé

Giá vé xem biểu diễn múa lửa tại đền Uluwatu là 100.000 IDR/người

Đền Uluwatu có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy, một phần lớn là nhờ điệu múa lửa tại đền Uluwatu. Qua điệu múa lửa du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về nét ăn hóa và bề dày lịch sử tại ngôi đền. Hãy theo dõi Combo Nghỉ Dưỡng để biết thêm thật nhiều thông tin du lịch Bali indonesia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *