Lễ hội Galungan là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Bali. Lễ hội Galungan cũng được xem là ngày để các vị thần Bali xuống thăm những ngôi đền và gia đình trên trần gian. Do đó, mọi người thường ăn uống trong nhà và tránh xa các khu vực đông đúc để tránh đám đông và tiếng ồn. Bằng kinh nghiệm du lịch tour tự túc tại Bali của mình, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về lễ hội Galungan và ngày Kuningan trong bài giới thiệu này.

Xem thêm: Du lịch tự túc Bali: nên đi bao nhiêu ngày? Cần bao nhiêu tiền? để chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình của bạn

Thông tin về Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

Lễ hội Galungan là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Bali, Indonesia. Lễ hội này diễn ra mỗi 210 ngày (khoảng 7 tháng) và kéo dài trong vòng 10 ngày. Nói cách khác, lễ hội Galungan được tổ chức dựa theo lịch riêng gồm 210 ngày của người dân Bali. 

Vào ngày này, mọi người thường mặc quần áo truyền thống gồm áo trắng và khăn đầu đen. Ngoài ra, các gia đình còn chạm khắc các sản phẩm thủ công truyền thống như vải hoặc tranh để trang trí cho ngôi nhà và đền thờ. Các gia đình Bali còn chuẩn bị một loạt các món ăn truyền thống để dâng tế cho các vị thần và người thân trong gia đình.

Lễ hội Galungan là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Bali (Hình ảnh: @otw_melali, samanvayabali)

Các ngôi đền trên khắp Bali cũng trở nên vô cùng sôi động trong lễ hội Galungan với các lễ cúng và các buổi hát nhạc, múa truyền thống. Các vị thần Bali sẽ được mời đến tham dự các buổi lễ và các nghi lễ tôn giáo bằng một số nghi thức nhất định. Khi tham gia lễ hội Galungan, bạn còn được tham gia các hoạt động giải trí và thể thao khác nhau. Bao gồm đua xe bò, đua gà, đua trâu, và các trò chơi dân gian khác.

Sau khi kết thúc lễ hội Galungan, người dân Bali thường tổ chức các lễ cúng và các hoạt động khác để chào đón ngày Kuningan, ngày mà các vị thần Bali trở lại thiên đường. Khác với lễ hội Galungan – thời điểm mà người dân Bali dành nhiều thời gian để ở nhà và tham gia các hoạt động tôn giáo. Ngày Kuningan là ngày người dân Bali đi thăm người thân và bạn bè, cũng như có nhiều hoạt động khác nhau.

Xem thêm: Điểm tên 15 ngôi đền trong top các ngôi đền nổi tiếng ở Bali để có thêm nhiều sự lựa chọn địa điểm hấp dẫn trong tour du lịch Bali của mình.

TOUR BALI 5N4Đ THAM QUAN ĐỀN - THÁC

Lễ hội Galungan và ngày Kuningan diễn ra vì mục đích gì?

Lễ hội Galungan là ngày đánh dấu sự chiến thắng của cái thiện (Dharma) trước cái ác (Adharma) theo thần thoại của người dân Bali. Thông thường, người dân Bali sẽ chuẩn bị thức ăn và sính lễ để hoàn thành nghi thức cúng cho tổ tiên và người thân trong gia đình.

Kinh nghiệm du lịch tự túc ở Bali: lịch trình tour, bí kíp tiết kiệm, lễ hội Galungan & ngày Kuningan, trải nghiệm văn hoá, lưu ý quan trọng
Thức ăn trong nghi lễ thờ cúng cho tổ tiên và người thân (Hình ảnh: Internet)

Trong ngày diễn ra lễ hội, mọi nhà dùng hoa trang trí cổng vào nhà, các bàn thờ và các điện thờ của các ngôi đên. Người dân Bali cũng đến thăm người thân và bạn bè, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống như “babi guling” (lợn quay). Như đã đề cập ở trên,ngày này là thời điểm các vị thần Bali ghé thăm những ngôi đền và gia đình trên trần gian. Vì lý do đó, mọi người thường ăn uống trong nhà và tránh xa các khu vực đông đúc để tránh đám đông và tiếng ồn. Đây cũng là điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi du lịch đến Bali vào mùa lễ hội Galungan.

Xem thêm: Top 11 trung tâm mua sắm náo nhiệt nhất ở Bali nếu bạn muốn tìm thêm các địa điểm vui chơi sôi động ở Bali

TOUR BALI TRỌN GÓI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Quá trình chuẩn bị cho Lễ hội Galungan và ngày Kuningan.

Quy trình chuẩn bị cho ngày lễ Galungan và ngày Kuningan ở Bali rất tỉ mỉ và tốn kém thời gian. Dưới đây là một số bước quan trọng trong quy trình chuẩn bị cho ngày lễ Galungan

 • Chuẩn bị thực phẩm và đồ uống: Mỗi gia đình ở Bali cần chuẩn bị đủ thực phẩm và đồ uống để phục vụ cho lễ cúng thần và những người thân trong gia đình trong suốt 10 ngày lễ hội. Các món ăn được dâng lên thường là những món ăn truyền thống Bali.
 • Trang trí nhà cửa và đền đài: Người dân Bali trang trí nhà cửa và đền đài bằng hoa, lá và các đồ trang trí thủ công để tưởng nhớ các vị thần Bali. Các gia đình cũng thường mặc áo trắng và đeo khăn đầu đen trong suốt thời gian lễ hội.
 • Chuẩn bị các lễ vật tôn giáo: Các gia đình Bali cần chuẩn bị đủ các lễ vật như các bát chài, bình nhang, bánh trôi, nến, và bình nước để cúng tế cho các vị thần Bali.

Người dân trang trí hoa trước cửa trong ngày lễ Gulungan (Hình ảnh: @wanderskyy, samanvayabali)

 • Chuẩn bị cho lễ cúng và nghi lễ: Các đền thờ trên khắp Bali sẽ chuẩn bị rất tỉ mỉ cho lễ cúng và nghi lễ để thờ cúng các vị thần Bali. Các lễ cúng và nghi lễ bao gồm các bài hát, múa, và các lễ cúng khác.
 • Tổ chức các hoạt động giải trí và thể thao: Ngày lễ Galungan còn có các hoạt động giải trí và thể thao như đua xe bò, đua gà, đua trâu, và các trò chơi dân gian khác. Các hoạt động này thường diễn ra tại các vùng quê ngoại thành Bali.
 • Sau khi kết thúc ngày lễ Galungan: Người dân Bali sẽ đến các đền thờ để cúng tiễn các vị thần trở lại thiên đường. Sau đó, ngày Kuningan sẽ được tổ chức nhằm đánh dấu sự kết thúc cho chuỗi lễ hội quan trọng này.

Bỏ túi ngay: Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bali: Tất cả những gì bạn cần biết nếu còn đang gặp nhiều khó khăn khi chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chỗ ở.

TOUR BALI HONEYMOON DÀNH CHO CẶP ĐÔI 6N5Đ

Lưu ý khi đến Bali vào Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

Với kinh nghiệm du lịch tour tự túc Bali, Combo Nghỉ Dưỡng có một số lưu ý dành cho bạn khi đến Bali lễ hội Galungan và ngày Kuningan như sau:

 • Các nghi lễ

Trong suốt lễ hội Galungan, người dân Bali thường thực hiện các nghi lễ và cúng tế các vị thần. Nếu bạn không quen với các nghi lễ này, hãy tránh xâm phạm hoặc làm phiền người tham gia.

 • Chụp ảnh

Nếu bạn muốn chụp ảnh trong lễ hội Galungan và ngày Kuningan, hãy chắc chắn bạn nhận được sự cho phép của người dân Bali trước khi chụp. Một số địa điểm không cho phép chụp ảnh, vì vậy hãy tuân thủ các quy định của nơi đó.

 • Trang phục

Bạn nên mặc trang phục kín đáo sao cho thể hiện được sự tôn trọng đối với văn hóa Bali. Trang phục của bạn phải che kín cơ thể, không được để lộ vai, bụng hay chân.

Kinh nghiệm du lịch tự túc ở Bali: lịch trình tour, bí kíp tiết kiệm, lễ hội Galungan & ngày Kuningan, trải nghiệm văn hoá, lưu ý quan trọng
Tránh ăn mặc hở hang khi tham gia lễ hội Gulungan (Hình ảnh: Internet)
 • An toàn

Hãy đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong khi tham gia lễ hội Galungan. Hãy cẩn thận với đám đông và các hoạt động thể thao trên đường phố nếu có quá đông người.

 • Tôn trọng văn hóa

Lễ hội Galungan là một phần của văn hóa Bali và có ý nghĩa rất quan trọng với người dân địa phương. Vì vậy, hãy tôn trọng văn hóa và truyền thống của người dân Bali khi tham gia lễ hội Galungan và ngày Kuningan.

Bài viết hấp dẫn“Mê mệt” trước vẻ đẹp độc đáo của bãi biển sống lưng khủng long Kelingking, Bali nếu bạn muốn tìm biết thêm 1 bãi biển cực đẹp ở Bali.

TỔNG HỢP 30 TOURS BALI HOT NHẤT

Ý nghĩa quan trọng của Lễ hội Galungan và ngày Kuningan đối với người dân Bali

Lễ hội Galungan và ngày Kuningan là hai lễ hội quan trọng nhất ở Bali. Cả hai đều được tổ chức nhằm mang lại sự kết nối và đoàn kết, duy trì truyền thống văn hóa và tôn giáo của Bali nói riêng và Indonesia nói chung. Lễ hội Galungan và ngày Kuningan cũng được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với những vị thần ở Bali. Không những thế, ngày lễ Galungan và Kuningan còn kết nối người dân Bali với tổ tiên và những người thân trong gia đình đang được thờ cúng

Mọi người háo hức trong ngày lễ trọng đại của đất nước Bali (Hình ảnh: @ubudhood)

Như vậy, chúng ta đã có một số thông tin quan trọng về ngày lễ Galungan và ngày Kuningan. Ngoài ra bạn cũng được khám phá những giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt của Bali. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi đến một nơi đầy màu sắc. Tìm hiểu về văn hóa Bali thì tour du lịch Bali trải nghiệm ngày lễ Galungan và ngày Kuningan là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ với Combo Nghỉ Dưỡng ngay hôm nay để có 1 chuyến du lịch tự túc đầy ý nghĩa tại hòn đảo Bali và tham gia những ngày hội đặc sắc với sự hỗ trợ của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Xem thêm: Top 12 thác nước đẹp ngỡ ngàng ở Bali giúp bạn khám phá thêm bức tranh tinh tế của thiên nhiên và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.

Đặt tour bali

Mục lục

1. Thông tin về Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

2. Lễ hội Galungan và ngày Kuningan diễn ra vì mục đích gì?

3. Quá trình chuẩn bị cho Lễ hội Galungan và ngày Kuningan.

4. Lưu ý khi đến Bali vào Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

5. Ý nghĩa quan trọng của Lễ hội Galungan và ngày Kuningan đối với người dân Bali

Kinh nghiệm du lịch

Ebook

đăng ký nhận ebook

các tour nổi bật

Combo Tour Riêng Du Lịch Bali – Nusa Penida – Nusa Lembongan 6 Ngày 5 Đêm
Combo Tour Riêng Du Lịch Nusa Penida 2 Ngày 1 Đêm
Combo – Tour Du Lịch Bali 7 Ngày 6 Đêm Từ 2 Người

Bài viết liên quan

Các địa điểm khác