Viếng thăm tượng Phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri lớn nhất ở Phuket

Phra Puttamingmongkol Akenakkiri chính là tượng Phật lớn nhất Phuket. Tượng này từ lâu đã trở thành biểu tượng tại Phuket và là bức tượng được người dân nơi đây vô cùng tôn sùng. Đây là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Phuket, với kinh nghiệm du lịch Phuket tự túc Combo Nghỉ Dưỡng xin giới thiệu đến với các bạn sơ lược về tượng Phật lớn nhất Phuket thông qua bài viết này.

Giới thiệu tượng Phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri lớn nhất ở Phuket

Tượng Phật lớn nhất Phuket bắt đầu được xây dựng vào năm 2002. Danh xưng là tượng phật lớn nhất tại thành phố Phuket bởi vị tướng mang tên Phit Kulawanich. Ông Phit Kulawanich là thành viên quan trọng trong chính phủ Thái Lan. Ông còn là một trong những quan chức cấp cao tại thành phố Phuket. Tượng được chính thức khởi xây vào ngày 22 tháng 5 năm 2002 với tên chính thức là Phraphutthamingmongkhol-akenagakhiri Buddha, dịch nôm na theo tiếng Việt có nghĩa là “Hạnh phúc trên đỉnh núi Nakerd”.

Xây dựng

Với chiều cao 45 mét và chiều rộng 25 mét. Tượng Phật lớn nhất Phuket Phra Puttamingmongkol Akenakkiri là một trong những tượng Phật cao nhất ở Thái Lan. Tọa lạc trên đỉnh đồi Nakerd trong thành phố Phuket, bạn có thể nhìn thấy tượng Phật lớn Phuket từ nhiều nơi trên hòn đảo.

Tượng Phật Lớn phuket
Tượng phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri (Hình ảnh: Internet)

Hình ảnh Đức Phật trong tư thế chứng kiến ​​hòn đảo quay mặt ra vịnh Chalong ở phía Đông. Mang hàm ý hướng đất nước đến vùng biển rộng lớn, đưa quốc gia và Hoàng gia Thái Lan sánh ngang với các cường quốc trên thế giới, vươn ra quốc tế và thực hiện những nghĩa vụ lớn lao. Tượng phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri được hoàn thành vào năm 2014. Tượng phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri được làm bằng bê tông cốt thép và được trang trí bằng đá cẩm thạch màu trắng ngọc bích của Miến Điện.

Lịch sử

Bức tượng Phật lớn Phuket có thể nhìn thấy ở vùng phía nam của thành phố Phuket. Trong lịch sử, Đức Phật được sinh ra là con trai của nhà vua. Nhưng ông quyết định từ bỏ cuộc sống xa hoa và người đã trở thành một bậc giác ngộ. Ông đã giải thoát, đạt được cảnh giới cao nhất về kiến thức, chân lý, lòng vị tha và tâm hồn thánh nhân. Nếu bạn đi du lịch ở Phuket, địa điểm tuyệt vời này nên nằm trong danh sách các điểm tham quan của bạn.

Tượng phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri nằm ở đâu?

Đường đi đến tượng phật Phra Puttamingmongkol Akenakkiri

Nằm trong nội thành Phuket, bạn có thể đến đây tham quan bằng rất nhiều loại phương tiện. Các phương tiện như xe máy, xe buýt, taxi, xe tự lái, thuê xe…

Tượng Phật Lớn phuket
Thuê xe riêng là phương tiện thuận tiện và tiết kiệm (Hình ảnh: Internet) 

Đặc biệt nhất chính là những phương tiện truyền thống như xe ôm, xe tuk tuk. Nhìn chung, chỉ cần đến thành phố Phuket thì việc tham quan bức tượng Phật lớn nhất Phuket sẽ hoàn toàn đơn giản.

– Địa chỉ: Karon, Mueang Phuket District, Phuket, Thái Lan.

– Giờ mở cửa: mở từ lúc 6h sáng và đóng cửa tùy theo từng mùa.

Kinh nghiệm tham quan tượng Phật lớn Phuket

Đường tiến đến tượng được trải nhựa rất đẹp, rất tốt và dễ đi. Bạn sẽ tìm thấy bãi đậu xe rộng rãi và sắp xếp tốt khi lái được đến đỉnh đồi. Khi đến cổng vào, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra trang phục của bạn. Nếu bạn mặc quần đùi hoặc váy quá ngắn, bạn sẽ bị từ chối vào cổng. Hoặc bạn buộc phải mặc một loại vải che được nhân viên cung cấp.

Tượng Phật Lớn phuket
Tượng Phật Big Buddha (Hình ảnh: Internet)

Bạn sẽ thấy được khung cảnh tuyệt đẹp với vô vàn những loài chim trên ba vịnh lớn có thể được thấy từ trên đỉnh. Mách bạn biết rằng vị trí tốt nhất để bạn có thể ngắm được ngắm vịnh. Chính là dừng chân tại nhà hàng trên đường đi lên đỉnh đồi, và tại vị trí này bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của Bãi biển Karon. Tượng phật lớn Phuket đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch đến đây để chụp những bức ảnh kỉ niệm, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên tượng phật khổng lồ này. Bạn có thể mua đồ ăn nhẹ và đồ uống trên đường đi, nhưng không được phép uống bia hay rượu vì điều này được cho là thiếu tôn trọng với đức Phật.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về bức tượng phật khổng lồ Phra Puttamingmongkol Akenakkiri tại Phuket, Combo Nghỉ Dưỡng tin rằng bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với địa điểm linh thiêng nhưng vô cùng đẹp này. Hẹn gặp bạn trong tour du lịch Phuket sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ