Top 22 – những địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sắc ở Chiang Mai

Chiang Mai là một trong những thành phố lớn và quan trọng của Thái Lan. Chiang Mai có một bề dày lịch sử hào hùng và rất lâu đời. Hiện tại, Chiang Mai là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch. Vậy, ở Chiang Mai có gì hấp dẫn? Sau đây Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sắc nhất ở Chiang Mai.

Cung điện mùa hè Bhubing Palace

Cung điện mùa hè Bhubing từng là nơi phục vụ cho gia đình hoàng gia Thái Lan. Đến với cung điện mùa hè Bhubing Palace bạn sẽ được tham quan vườn cảnh cung điện tráng lệ. Ngoài ra, bạn có thể ngồi tận hưởng không khí trong lành bên cạnh dòng nước nhẹ nhàng. Đặc biệt cung điện mùa hè Bhubing Palace còn có một vườn hồng tuyệt sắc và nhiều loài cây quý hiếm. Chính vì vậy, Cung điện mùa hè Bhubing là một trong những địa điểm du lịch đặc sắc ở Chiang Mai

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Cung điện mùa hè Bhubing Palace (Hình ảnh: Internet)

Trại Voi Mae Sa

Trại Voi Mae Sa là trung tâm chăm sóc voi lớn nhất ở Thái Lan. Khi bạn đến tham quan Trại Voi Mae Sa bạn sẽ được chứng kiến màn trình diễn xiếc của những chú voi như: thổi phi tiêu, vẽ tranh, đá bóng,… Bên cạnh đó bạn còn được tìm hiểu về cách sống và đặc điểm của những chú voi. Ngoài việc tìm hiểu cách sống của voi bạn còn được trải nghiệm các hoạt động cho voi ăn, xem voi tắm,…

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Trại voi Mae Sa (Hình ảnh: Internet)

Chiang Mai Night Safari

Chiang Mai Night Safari là chuyến phiêu lưu khám phá được các du khách mong chờ nhất. Đến với Chiang Mai Night Safari bạn sẽ được khám phá khu Savana Safari và Predator bằng xe điện để xem những loài động vật. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn viên dẫn bạn băng qua đường mòn Jaguar và xem cận cảnh hơn 500 loài động vật sống về đêm. Chiang Mai Night Safari là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Chiang Mai Night Safari (Hình ảnh: Internet)

Chiang Mai Zoo Aquarium

Chiang Mai Zoo Aquarium là trung tâm thuỷ cung đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Khi bạn đến Chiang Mai Zoo Aquarium bạn sẽ được đi con đường hầm dưới nước dài nhất thế giới. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng hơn 20.000 cá lớn nhỏ khác nhau.

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Chiang Mai Zoo Aquarium (Hình ảnh: Internet)

Wat Chedi Luang

Wat Chedi Luang là một ngôi chùa cổ kính quan trọng nhất ở Chiang Mai. Chùa Wat Chedi Luang là công trình có kiến trúc đồ sộ. Trận động đất ở chùa Wat Chedi Luang bị tổn thất và hư hỏng nghiệm trọng. Sau trận động đất này, chùa được người dân góp sức trùng tu lại. Chùa Wat Chedi Luang ở Chiang Mai là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch.

Wat Chedi Luang (Hình ảnh: Internet)

Wat Chiang Man

Đền Wat Chiang Man là ngôi chùa cổ xưa và lâu đời ở Chiang Mai. Đền Wat Chiang Man thành lập vào năm 1296 được xây dựng bởi vua Mengrai. Đến với ngôi chùa Wat Chiang Man bạn sẽ được tham quan bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani nổi tiếng. Chùa Wat Chiang Man là một trong những địa điểm  du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai mà bạn không nên bỏ lỡ.

Wat Chiang Man (Hình ảnh: Internet)

Wat Phra Singh

Wat Phra Singh còn được gọi “Ngôi chùa của Phật Sư Tử. Chùa Wat Phra Singh nằm trong trung tâm thành phố Chiang Mai. Wat Phra Singh được xây dựng vào năm 1345 do vua Pha Yu xây dựng nên. Đến với Wat Phra Singh bạn sẽ được tham quan những tượng phật linh thiêng lâu đời. Ngoài ra, bạn còn được xem những bức tranh tuyệt tác của chùa Wat Phra Singh. Chính vì những vẻ đẹp cổ xưa nên chùa Wat Phra Singh là một trong những địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi ở Chiang Mai.

Wat Phra Singh (Hình ảnh: Internet)

Wat Ku Tao

Trước đây Wat Ku Tao (Ku Tao là “Dưa hấu” trong phương ngữ Lanna) thường được người dân gọi Wat Veru Vana. Bởi chùa Wat Veru Vana nhìn trông giống như 5 quả dưa hấu chồng lên nhau. Dần dần người địa phương đặt tên cho Wat Veru Vana thành Wat Ku Tao. Chùa Wat Ku Tao nằm cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 2.5 km. Wat Ku Tao được xây dựng vào năm 1613 để lưu trữ tro cốt cho vua Lanna. Đến với chùa Wat Ku Tao, bạn sẽ được ngắm nhìn bảo tháp như trái dưa hấu. Ngoài ra, nếu bạn viếng thăm ngôi đền vào cuối tháng 3, bạn sẽ được xem lễ hội hấp dẫn và các hoạt động giải trí khác.

Wat Ku Tao (Hình ảnh: Internet)

Wat Phra That Doi Kham

Wat Phra That Doi Kham còn có tên gọi khác là “Chùa Vàng”. Wat Phra That Doi Kham là ngôi chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7. Từ trung tâm thành phố Chiang Mai đến chùa Wat Phra That Doi Kham khoảng cách tầm 14 km. Đến với Wat Phra That Doi Kham bạn sẽ được chứng kiến 3 bức tượng phật cao lớn với những tư tế khác nhau. Bạn nên ghé Wat Phra That Doi đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Chiang Mai.

Wat Phra That Doi Kham (Hình ảnh: Internet)

Wat Umong

Wat Umong hay còn gọi với tên khác là “chùa Đường hầm”. Wat Umong nằm gần trung tâm nghệ thuật Chiang Mai khoảng 3 km. Wat Umong được thành lập vào cuối thê kỷ 13 được vua Mengrai xây dựng. Đến với Wat Umong bạn sẽ được tham quan các đường hầm có tuổi thọ lên đến 700 tuổi. Bên cạnh đó bạn sẽ ghé tòa bảo tháp cổ hình chuông lớn. Wat Umong là một trong những địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi ở Chiang Mai.

Wat Umong (Hình ảnh: Internet)

Phố đi bộ Chiang Mai

Phố đi bộ Chiang Mai là nơi thu hút nhiều du khách cả nội địa lẫn nước ngoài. Phố đi bộ Chiang Mai là nơi hội tụ của nhiều món đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đường phố. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những ánh đèn tỏa sáng cả đường đi. Phố đi bộ Chiang Mai được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch mà bạn nên lưu vào danh sách khi đặt chân đây.

Phố đi bộ Chiang Mai (Hình ảnh: Internet)

Wat Phrathat Doi Suthep

Wat Phrathat Doi Suthep là một ngôi chùa thiêng liêng được người dân Thái Lan tôn sùng. Wat Phrathat Doi Suthep được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 của Phật giáo. Đến với Wat Phrathat Doi Suthep bạn sẽ được tham quan ngôi chùa vàng theo phong cách Chiang Saen và toàn bộ kiến trúc Lanna tinh xảo. 

Wat Phrathat Doi Suthep (Hình ảnh: Internet)

Giá vé: 50 Baht/người

Địa chỉ: Wat Phra That Doi Suthep Ratchaworawihan

Con đường mòn Angka

Con đường mòn Angka là con đường có chiều dài hơn 300m nằm tại Vườn Quốc Gia Doi Inthanon. Nếu bạn đi bộ từ điểm đầu của con đường món Angka đến điểm cuối thì sẽ mất khoảng 30 – 40 phút. Con đường mòn Angka được người dân Thái Lan xem là vùng nước cao tự nhiên. Vì xung quanh được bao bọc bởi rừng rậm nên không khí dễ chịu.

Con đường mòn Angka (Hình ảnh: Internet)

Giá: Liên hệ để biết thêm chi tiết

Địa chỉ: Ang Ka Nature Trail

Wat Intharawat (Wat Ton Kwen)

Wat Intharawat còn được gọi là Wat Ton Kwen. Wat Intharawat là một ngôi chùa nhỏ cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 13km. Wat Intharawat được xây dựng vào năm 1858. Đến với chùa Wat Intharawat bạn sẽ được ngắm nhìn kiến trúc Lanna cổ hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, Wat Intharawat là một trong những địa điểm du lịch mà bạn nên đến khi ở Chiang Mai.

Wat Intharawat

Grand Canyon

Grand Canyon là công viên nước ngoài trời lớn nhất ở Chiang Mai, cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 20km. Công viên nước Grand Canyon được xây dựng với diện tích 48.000m². Đến với Grand Canyon bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như: trượt nước, lướt ván, Zipline, chèo thuyền Kayak,… Grand Canyon là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai.

Grand Canyon (Hình ảnh: Internet)

Botanic Garden

Botanic Garden là vườn thực vật đầu tiên của Thái Lan. Botanic Garden với tổng diện tích là 2.266.241m2. Ngoài ra, Botanic Garden còn trưng bày một bộ sưu tập lớn về nhiều loài thực vật khác nhau trên thế giới. Vườn Botanic Garden là một trong số ít những địa điểm du lịch sở hữu nhiều thực vật đa dạng ở Chiang Mai.

Botanic Garden (Hình ảnh: Internet)

Chợ đêm Bazaar Chiang Mai

Chợ đêm Bazaar Chiang Mai là chợ đêm nhộn nhịp và nổi tiếng, cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 3km. Chợ đêm Bazaar Chiang Mai có đầy đủ các mặt hàng và món ăn hấp dẫn. Chợ đêm Bazaar Chiang Mai một trong những địa điểm du lịch mà nhiều người biết đến khi ở Chiang Mai.

Chợ đêm Chiang Mai (Hình ảnh: Internet)

Làng Baan Kang Wat

Làng Baan Kang Wat là chợ nghệ thuật chuyên sản xuất những món đồ thủ công. Làng Baan Kang Wat được ví như ngôi làng cổ tích xinh đẹp của Chiang Mai. Bởi lẽ khi bạn ghé làng Baan Kang Wat bạn sẽ thấy nhiều gian hàng với lối kiến trúc trang trí tao nhã, những hoa văn, đơn giản nhẹ nhàng. Đến với làng Baan Kang Wat bạn còn được gặp một số nghệ nhân với các lớp học và hội thảo studio mà bạn tham gia tham gia. Làng Baan Kang Wat là một trong những địa điểm du lịch thú vị nhất ở Chiang Mai.

Làng Baan Kang Wat (Hình ảnh: Internet)

Wat Rong Suea Ten (Blue Temple)

Wat Rong Suea Ten còn được gọi là ngôi chùa xanh, từ trung tâm thành phố Chiang Rai đến chùa khoảng 2.5km. Wat Rong Suea Ten được xây dựng và thiết kế bởi nghệ nhân tên là Phutta Kabkaew. Đến với Wat Rong Suea Ten bạn sẽ được tham quan vẻ đẹp bên ngoài được tô lên màu xanh lam với viền vàng bắt mắt. Ngoài ra, vào trong chùa Wat Rong Suea Ten bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Phra Ratchamongkol Bodi Trilokanat cao 6,5m.

Wat Rong Suea Ten (Hình ảnh: Internet)

InClay Studio Pottery 

Inclay Studio pottery là nơi đào tạo học viên làm gốm. Đến với Inclay Studio pottery bạn sẽ tham gia lớp học làm gốm sẽ được chuyên gia hướng dẫn. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm gốm tuyệt đẹp.

những địa điểm du lịch ở chiang mai
InClay Studio Pottery (Hình ảnh: Internet)

Chom Cafe and Restaurant

Chom Cafe and Restaurant với không gian thoáng mát và được ví như chốn thần tiên. Đến Chom Cafe and Restaurant bạn vừa nhâm nhi tách trà vừa chiêm ngưỡng khu vườn tuyệt sắc. Ngoài ra, đến Chom Cafe and Restaurant bạn có thể được chụp những tấm hình “sống ảo”.

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Chom Cafe and Restaurant – Ngoài vườn (Hình ảnh: Internet)

Doi Inthanon

Doi Inthanon là ngọn núi cao nhất Thái Lan thuộc tỉnh Chiang Mai. Đến với Doi Inthanon bạn sẽ được khám phá những thác xinh đẹp, làng văn hoá Chiang Mai,… Ngoài ra, bạn còn được tham quan bảo tháp của Vua và Hoàng Hậu Thái Lan. Chính vì lẽ đó Doi Inthanon là một trong những địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi ở Chiang Mai.

những địa điểm du lịch ở chiang mai
Doi Inthanon (Hình ảnh: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ