Sim du lịch Nhật Bản: giá từng loại, hướng dẫn cách mua & chọn

Khi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới này, bạn chắc chắn phải có một thẻ sim điện thoại để sử dụng những tiện ích di động cơ bản. Và tất nhiên, một chiếc sim du lịch Nhật Bản là điều không thể thiếu cho chuyến đi để bạn có thể dễ dàng liên hệ với người thân và truy cập internet. Với kinh nghiệm du lịch tour Nhật Bản của Combo Nghỉ Dưỡng, mọi thắc mắc về các thông tin như chi phí, nơi mua các loại sim du lịch Nhật Bản của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Những loại sim du lịch Nhật Bản

Nhật Bản cung cấp một loạt các loại sim du lịch cho du khách quốc tế. Giá cả và tính năng của các loại sim này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà mạng và thời gian sử dụng. Dưới đây là một số loại sim phổ biến ở Nhật Bản và giá cả mang tính chất tham khảo:

1.1. SIM Bưu Điện Nhật Bản (Japan Post Office SIM)

Đây là một trong những loại sim phổ biến và dễ dàng mua. Có nhiều gói khác nhau về dung lượng và thời gian sử dụng, giá dao động từ khoảng 2,000 đến 8,000 yên (Từ 320.000 – 1.400.000 VNĐ) cho một sim có thời gian sử dụng từ 7 đến 30 ngày.

1.2. SIM mạng di động

Các nhà mạng di động lớn ở Nhật Bản cũng cung cấp sim du lịch với nhiều gói cước khác nhau. Giá cả có thể phụ thuộc vào dung lượng và thời gian sử dụng trong thời gian du lịch, giá mua sim thường dao động trong khoảng hơn 3.000 Yên trở lên (480.000 VNĐ) cho 7 ngày.

SIM mạng di động
Nhà mạng di động lớn ở Nhật Bản cung cấp sim du lịch với nhiều gói cước khác nhau (Hình ảnh: Internet)

1.3. eSIM

eSim là một loại sim được sử dụng như một phần mềm mà không cần phải gắn vào trong điện thoại. Một số nhà mạng ở Nhật Bản bắt đầu hỗ trợ eSIM cho du khách quốc tế. eSim thường được sử dụng dựa theo số ngày đăng ký với mức giá từ 1.800 Yên/ tuần (khoảng 300.000 VNĐ).

Bởi vì có rất nhiều loại sim du lịch Nhật Bản khác nhau, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ về thông tin chi tiết, bao gồm tốc độ dữ liệu, chi phí cuộc gọi và thời gian sử dụng trước khi mua. Điều này giúp bạn chọn loại sim phù hợp nhất với nhu cầu của mình trong chuyến du lịch tới Nhật Bản.

2. Một số nhà mạng cung cấp Sim tại Nhật Bản

Để lựa chọn nhà mạng cung cấp sim du lịch Nhật Bản phù hợp. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ giới thiệu với bạn một số nhà mạng lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm:

2.1. Mobal

Sim du lịch Mobal là một trong những lựa chọn phổ biến cho du khách đến Nhật Bản. Mobal cung cấp các dịch vụ mạng di động và sim du lịch dành riêng cho người nước ngoài. Đặc biệt có thể kể đến gói sim cung cấp dịch vụ không giới hạn dữ liệu và cuộc gọi trong nội địa Nhật Bản. Sim sẽ tự động kích hoạt khi bạn đặt chân đến Nhật Bản và sử dụng lần đầu, vì thế bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Combo Nghỉ Dưỡng để nhận sim ngay tại Việt Nam.

Sim Mobal
Mobal cung cấp dịch vụ không giới hạn dữ liệu và cuộc gọi nội địa tại Nhật Bản (Hình ảnh: Internet)
 • Giá mua sim: SIM điện thoại + dữ liệu di động có phí khởi điểm từ 2.970 Yên (gần 500.000 VNĐ)

2.2. Sakura Mobile

Sakura Mobile là một trong những nhà cung cấp sim du lịch Nhật Bản chất lượng nhất. Sakura Mobile cung cấp rất nhiều các loại sim du lịch khác nhau với đa dạng dịch vụ và giá cả. Thông thường, bạn có thể mua các gói sim có cước gọi và dữ liệu di động từ vài ngày đến một tháng, hoặc thậm chí cả năm. Sakura Mobile thường cung cấp hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh, giúp du khách nước ngoài dễ dàng sử dụng dịch vụ của họ. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Sakura Mobile

Sakura Mobile
Sakura Mobile cung cấp đa dạng dịch vụ và giá cả khác nhau (Hình ảnh: Internet)
 • Giá mua sim: Một gói sim có dữ liệu không giới hạn trong 8 ngày có giá 5.000 Yên (hơn 800.000 VNĐ)

2.3. B- Mobile

Là một trong những nhà cung cấp sim được du khách ưa chuộng do các gói sim ngắn ngày và có mức giá rẻ hơn so với những nhà mạng khác. Gói cước của B- Mobile thường bao gồm dữ liệu, cuộc gọi nội địa Nhật Bản và có thể có một số tính năng bổ sung. Sim B-Mobile thường có thể kích hoạt trước khi đến Nhật Bản hoặc sau khi đến. Vậy nên để thuận tiện nhất, bạn nên liên hệ với Combo Nghỉ Dưỡng để được cung cấp Sim nhé.

B- Mobile được rất nhiều khách du lịch ưa chuộng (Hình ảnh: Internet)

 • Giá mua sim: một gói sim có dữ liệu 5GB sử dụng trong 10 ngày có giá 2.000 Yên (khoảng 320.000 VNĐ).

Ngoài những nhà mạng kể trên thì còn có rất nhiều nhà mạng cũng cung cấp sim du lịch Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số nhà mạng như: Simcard Deek, Jmio,… Mỗi nhà mạng sẽ cung cấp những dịch vụ và mức giá khác nhau. Chính vì thế bạn hãy so sánh và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

3. Một số lưu ý khi sử dụng sim du lịch Nhật Bản

Với rất nhiều nhà mạng và loại sim khác nhau. Chắc hẳn sẽ có nhiều điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn sim du lịch Nhật Bản:

3.1. Nên sử dụng sim bao gồm cước gọi và dữ liệu thay vì sim dữ liệu thông thường

Chắc chắn nhu cầu liên lạc nội địa khi du lịch Nhật Bản sẽ không quá cần thiết đối với du khách. Tuy nhiên việc mua gói sim bao gồm cước gọi và dữ liệu sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Đầu tiên, sim sim du lịch Nhật Bản có cước gọi và dữ liệu sẽ có chênh lệch về giá không quá cao so với sim dữ liệu thông thường. 

Thứ 2, bạn hoàn toàn sẽ cần đến những tin nhắn hay thông báo của các tổng đài hành chính Nhật Bản để nắm bắt thông tin. Như một cách phòng chống rủi ro, bạn cần phải nhận được các thông báo kịp thời để phòng ngừa những trường hợp bất trắc, bởi Nhật Bản đôi khi sẽ xảy ra thiên tai bất chợt. Dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng việc cẩn thận và phòng ngừa chắc chắn sẽ là việc làm cần thiết.

3.2. Không phải nhà mạng nào cũng cung cấp sim gọi thoại

Ngoại trừ SIM sim du lịch Nhật Bản bao gồm cước gọi và dữ liệu của Mobal, những loại thẻ SIM khác của Nhật Bản dành cho khách du lịch ngắn ngày chỉ cung cấp dữ liệu di động. Nghĩa là bạn không thể gọi điện, nhắn tin hoặc thậm chí là nhận các cuộc gọi điện thoại. Một cách giải quyết trong trường hợp cần thiết khi xảy ra vấn đề là thực hiện các cuộc gọi thông qua một ứng dụng như Messenger, Skype, LINE hoặc WhatsApp. 

Sim Mobal tiện dụng
Lựa chọn sim Mobal để tránh những tình huống cấp bách khi du lịch (Hình ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần liên lạc đến các tổng đài hay có những tình huống cấp bách cần liên lạc với người khác. Vậy nên chắc chắn sim Mobal sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nếu bạn không đắn đo về giá cả có phần cao hơn của nó.

3.3. Có một số ứng dụng yêu cầu sim có số điện thoại Nhật Bản để sử dụng

Ngoài các trường hợp khẩn cấp. Bạn sẽ cần số điện thoại của Nhật Bản để sử dụng một số ứng dụng nội địa, ngay cả khi chúng có thể được tải xuống bên ngoài Nhật Bản. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của Combo Nghỉ Dưỡng. Những ứng dụng đó bao gồm:

 • PayPay
 • Mobile Suica
 • Uber Eats
 • Wolt
 • Mercari
 • Yahoo! Japan
Các ứng dụng trực tuyến Yahoo! Japan PayPay
Yahoo! Japan và PayPay – 2 ứng dụng trực tuyến phổ biến tại Nhật (Hình ảnh: Internet)

Tất cả đều là những ứng dụng thanh toán, đặt đồ ăn và mạng xã hội rất phổ biến tại Nhật Bản, những lựa chọn mà bạn có thể chắc chắn sẽ hữu ích trong hành trình du lịch. Dựa trên kinh nghiệm du lịch tour tự túc của Combo Nghỉ Dưỡng, sim điện thoại là điều không thể thiếu khi đến Nhật Bản. Điều này giúp bạn có 1 chuyến đi thuận tiện và dễ dàng sử dụng các ứng dụng tại đây.

3.4. Cách mua sim nhanh chóng và thuận tiện nhất

Hầu hết những sim du lịch Nhật Bản hoàn toàn có thể mua được ngay trước chuyến du lịch do hình thức mua online. Chính vì thế để không phải loay hoay hoặc mất thêm thời gian mua sim khi du lịch Nhật Bản. Bạn có thể mua sim ngay tại Việt Nam. Mặc dù vậy, thủ tục mua sim và cách chọn lựa loại sim phù hợp sẽ khiến bạn gặp phải đôi chút khó khăn. Thậm chí một số loại sim còn bắt buộc thanh toán bằng Yên nhật.

Để giải quyết vấn đề đó, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Combo Nghỉ Dưỡng để được tư vấn về chi phí và lựa chọn loại sim du lịch tour Nhật Bản phù hợp. Với kinh nghiệm du lịch tour tự túc của Combo Nghỉ Dưỡng, bạn sẽ được cung cấp sim Nhật Bản và hỗ trợ thanh toán nhanh chóng. Khi đó, bạn có thể bay đến Nhật Bản mà không phải lo nghĩ về vấn đề mua sim du lịch nữa đấy.

3.5. Giải đáp thắc mắc eSim là gì?

eSim là một loại sim du lịch Nhật Bản mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trực tiếp vào điện thoại của mình, do đó không cần phải sử dụng thẻ SIM vật lý phức tạp nữa. Hầu hết các điện thoại được phát hành kể từ năm 2019 đều có tùy chọn sử dụng eSIM, trong đó iPhone 14 của Apple tại Mỹ chỉ có thể được sử dụng với eSIM. 

Chia sẻ chi phí một số sim khi du lịch tại Nhật Bản và kinh nghiệm du lịch tour
Esim được sử dụng rộng rãi hiện nay (Hình ảnh: Internet)

eSIM rất tiện lợi khi bạn muốn thay đổi nhà mạng, chẳng hạn như khi ở nước ngoài. Và với eSim, bạn có thể kết nối với nhà mạng mới tại nước ngoài trong vài giây mà không cần tháo thẻ SIM vật lý hiện có. Thật là tiện lợi đúng không nào. Và những nhà mạng kể trên như Mobal, Sakura,… đều cung cấp Esim đấy.

4. Những cách thay thế trong trường hợp không có thẻ sim hoặc hết dữ liệu di động khi du lịch Nhật Bản

Nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như không mua được sim du lịch Nhật Bản hoặc dữ liệu sử dụng hết đột ngột. Bạn hoàn toàn có thể chọn những tiện ích thay thế dưới đây dựa theo sự tìm hiểu từ các kinh nghiệm du lịch tour tự túc tại Nhật Bản của Combo Nghỉ Dưỡng sẵn có:

4.1. Thuê bộ phát wifi du lịch

Có một dịch vụ giúp bạn duyệt web, sử dụng điện thoại và các thiết bị kết nối Internet khác trong suốt chuyến đi mà không cần sim du lịch Nhật Bản. Dịch vụ này thường được gọi là pocket wifi. Các nhà cung cấp thường cung cấp nhiều loại gói cước khác nhau, bao gồm tốc độ dữ liệu và thời gian sử dụng khác nhau. 

 • Cách thuê pocket wifi

Tại sân bay quốc tế Nhật Bản hoặc các trung tâm thương mại lớn, bạn thường sẽ tìm thấy các cửa hàng cho thuê Pocket Wifi. Ở sân bay, các quầy dịch vụ khách hàng thường cung cấp thông tin hướng dẫn về cách thuê và sử dụng. Trước khi đến Nhật Bản, bạn có thể đặt bộ phát Wifi trực tuyến thông qua trang web của các nhà cung cấp dịch vụ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bạn có một bộ phát sẵn sàng ngay khi đến sân bay.

Chia sẻ chi phí một số sim khi du lịch tại Nhật Bản và kinh nghiệm du lịch tour
Có thể thuê pocket wifi thông qua trang web của nhà cung cấp trước khi đến Nhật (Hình ảnh: Internet)
 • Cách sử dụng

Để sử dụng pocket wifi, bạn chỉ cần bật lên và kết nối các thiết bị của bạn bằng cách sử dụng mật khẩu được cung cấp. Sau khi sử dụng, bạn có thể trả lại bộ phát Wi-Fi tại cửa hàng hoặc thậm chí gửi nó lại bằng dịch vụ giao hàng tận nơi mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp.

4.2. Sử dụng wifi công cộng

Mặc dù không được khuyến khích, việc sử dụng wifi công cộng tại Nhật Bản có thể là một lựa chọn tiết kiệm và tiện lợi khi bạn đang du lịch. Hầu hết sân bay ở Nhật Bản đều có dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí. Ngoài ra, những cửa hàng hay các trung tâm thương mại tại Nhật Bản cũng luôn cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng. Thậm chí tại các con phố hay công viên, đôi khi bạn cũng có thể kết nối được cả wifi công cộng nữa đấy.

Chia sẻ chi phí một số sim khi du lịch tại Nhật Bản và kinh nghiệm du lịch tour
Wifi công cộng tại Nhật Bản là một lựa chọn tiết kiệm cho bạn (Hình ảnh: Internet)

Như vậy Combo Nghỉ Dưỡng đã giải thích với bạn tất tần tật về chi phí mua và sử dụng sim du lịch Nhật Bản. Cũng như một số cách thay thế việc sử dụng sim. Có thể thấy rằng sim du lịch là một chi phí du lịch Nhật Bản cực kỳ quan trọng cần được quan tâm đến. Và việc lựa chọn loại sim phù hợp với nhu cầu cũng quan trọng không kém. Chính vì vậy, nếu bạn muốn được hỗ trợ và cấp sim ngay tại Việt Nam thì đừng ngần ngại liên hệ với Combo Nghỉ Dưỡng nhé. Ngoài ra Combo Nghỉ Dưỡng hiện vẫn đang cung cấp rất nhiều tour du lịch Nhật Bản nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ