Lễ Hội Hái Mận Mộc Châu Mà Bạn Nên Biết

Lễ hội hái mận Mộc Châu được xem là một lễ hội truyền thống thu hút nhiều khách du lịch nhất. Mộc Châu được mệnh danh là nơi du lịch khám phá và nghỉ dưỡng với không gian tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc. Nơi đây không chỉ mê hoặc du khách bởi thiên nhiên hữu tình mà còn là những lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những nét đặc biệt chỉ có tại lễ hội này nhé.

Lễ Hội Hái Mận Mộc Châu Diễn Ra Vào Thời Gian Nào?

Mộc Châu thu hút rất nhiều khách du lịch đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Khu nổi bậc như rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm,…Bên cạnh đó, lễ hội truyền thống cũng được xem là một trong những nét đẹp đặc trưng ở đây.

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Ngày hội hái quả, thu hút nhiều du khách đến tham gia và tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn.(Hình Ảnh: Internet)

Mộc Châu đón chào du khách với thung lũng mận hơn 100 ha trải dài đỏ âu một vùng đất Mộc Châu. Mùa Mận Mộc Châu được tổ chức tại thị trấn Nông Trường vào tháng 5 hằng năm. Lễ hội Hái Mận diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn như sau:

  • Thi hái quả: ban tổ chức sẽ chọn ra 6 đội và ban tổ chức sẽ chọn ra vườn mận từ trước. 6 đội sẽ tham gia bốc thăm để chọn ra cây mận cần hái tương ứng. Thời hạn trong vòng 5 phút, đội nào hái được nhiều nhất sẽ thắng vòng thi này.
  • Thi trình bày mâm quả: sau khi kết thúc phần thi hái mận, 6 đội sẽ dùng số mận mà mình hái được để trình bày thành mâm quả bắt mắt nhất. Sau khi xong phần mâm quả, đội thi có trách nhiệm trình bày về ý nghĩa của mâm quả. Sau đó, ban tổ chức chấm điểm trình bày và ý nghĩa của mâm quả.
  • Thi ăn mận: là một trong những phần thi được cổ vũ đông đảo nhất đó chính. 6 đội cử ra 6 đại diện thi ăn mận trong vòng 90 giây, ai ăn nhiều hơn thì đội đó thắng cuộc trong cuộc thi hái mận Mộc Châu.

Địa Điểm Tổ Chức Lễ Hội Hái Mận Mộc Châu

Lễ hội hái mận Mộc Châu không chỉ tổ chức ở một địa điểm cố định mà sẽ được lựa chọn từ nhiều vườn mận khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những địa điểm thường xuyên tổ chức lễ hội hái mận bạn nhé.

Thung Lũng Mận Nà Ka

Thung lũng nằm cách đồi chè trái tim khoảng 6,7km và cách thị trấn Nông trường Mộc Châu 16km. Đường vào thung lũng mận Nà Ka khá hẹp. Chú ý phương tiện nhỏ gọn để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Thung lũng mận Nà Ka, phong cảnh hùng vĩ và tuyệt vời (Hình Ảnh: Internet)

Bởi vì đường vào thung lũng mận Nà Ka khá hẹp và tương đối khó khăn. Cho nên địa điểm du lịch tuyệt vời này thường bị bỏ qua. Nếu bạn thích khám phá và đủ sự yêu thích. Thung lũng mận Nà Ka để thưởng thức vẻ đẹp choáng ngợp và hùng vĩ của nó.

Tiểu Khu Pa Khen 1

Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm mà những vườn mận ở Tiểu Khu Pa Khen 1 nở rộ ngập các vườn. Đây là thời gian cao điểm về du lịch tại Mộc Châu. Nếu có dịp Tiểu Khu Pa Khen 1 sẽ là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tiểu khu Pa Khen 1 (Hình Ảnh: Internet)

Vườn Mận Mu Náo

Nếu bạn đang tìm một địa điểm đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh thì hãy đến Mai Châu vào lúc vườn mận Mu Náo nở trắng xóa. Đây cũng là địa điểm check-in tạo ra vô vàng bức ảnh sống ảo cho bạn.

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Vườn Mận Mu Náu (Hình Ảnh: Internet)

Top 3 Resort, Khách Sạn Đáng Lưu Trú Khi Tham Gia Lễ Hội Hái Mận Ở Mộc Châu

Để hoàn toàn đắm chìm vào niềm vui khi tham gia các lễ hội hái mận ở Mộc Châu. Các bạn nên ở lại Mộc Châu từ 3 đến 5 ngày. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những resort, khách sạn đáng lưu trú khi tham gia lễ hội hái mận nhé.

Stella Mộc Châu

Một trong những resort được đánh giá là đáng lưu trú khi du lịch Mộc Châu đó chính là Stella. Khu resort gồm 12 căn bungalow đầy đủ sắc màu mà bạn có thể thỏa thích đặt trước. Giá cả phải chăng rất phù hợp với du lịch Mộc Châu tự túc.

Lễ hội hái mận Mộc Châu
Stella Mộc Châu (Hình Ảnh: Internet)

Phoenix Mộc Châu

Phoenix Mộc Châu là một khu resort với những kiến trúc gần gũi thiên nhiên. Tuy kiến trúc gần gũi với thiên nhiên nhưng nội thất lại vô cùng hiện đại mang lại đẳng cấp tuyệt vời.

Phoenix Mộc Châu

Rừng thông Villa Park

Rừng thông villa park là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời cho du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá. Với khuôn viên rộng hơn 5000m2. Bạn có thể tự do khám phá những điều lý thú chỉ có tại núi rừng Tây Bắc. Nơi đây cách thung lũng mận khá xa nhưng bù lại điều hơn tuyệt vời.

Rừng thông Villa Park (Hình Ảnh: Internet)

Lễ hội hái mận Mộc Châu là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân tại nơi đây. Dù xã hội có phát triển tiên tiến nhiều hơn nữa thì những nét đẹp văn hóa vẫn tồn tại và được gìn giữ theo năm tháng. Mong rằng bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời khi nghỉ dưỡng tại Mộc Châu. Tham khảo thêm combonghiduong để biết nhiều địa điểm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ