Khám phá thiên nhiên với hoạt động lặn biển tại đảo san hô ở Phuket

Phuket là một thành phố biển vô cùng nổi tiếng tại Thái Lan. Nơi đây có vô vàn địa điểm du lịch cùng rất nhiều những hoạt động giải trí khác nhau. Điều này phần nào đã khiến Phuket thu hút một lượng lớn du khách hàng năm. Nói về các hoạt động thú vị tại Phuket thì tiêu biểu nhất trong số đó chắc chắn chính là lặn biển Phuket. Hôm nay Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay về hoạt động giải trí vô cùng hút khách này.

Các địa điểm lặn biển nổi tiếng ở đảo san hô, Phuket

Bãi biển dài

Bãi biển dài hay còn gọi “Long Beach” là điểm dừng chân tiêu biểu của nhiều tour du lịch Phuket. Bãi biển dài được xem là địa điểm lặn biển Phuket nổi tiếng nhất. Nằm khá tách biệt so với các bãi biển khác. Nơi đây có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhau như dù lượn, jetski… Tham gia lặn biển tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan hết sức sống động của các sinh vật biển. Bên cạnh đó là những loài cá tuyệt đẹp và những rạn san hô quý hiếm được bảo tồn.

lặn biển phuket
Bãi biển dài (Hình ảnh: Internet)

Bãi biển Banana

Nằm ở phía đông Long beach, bãi Chuối cũng được xem là một địa điểm lặn biển khá nổi tiếng. Mách cho bạn một kinh nghiệm du lịch Phuket. Đó là các hoạt động, dịch vụ và nhà hàng duy nhất tại đảo Chuối thường đóng cửa khá sớm. Vì thế mà khi lặn biển tại Phuket, bạn nên đến đây sớm hơn để tránh việc ngừng hoạt động của các dịch vụ nhé. Ngoài ra bãi Chuối còn có rất nhiều loài cá bơi gần bờ nên bạn không nhất thiết phải lặn xuống biển để bắt gặp chúng. Buổi chiều ở bãi Chuối thủy triều rút khá nhanh.

Bãi biển Banana (Hình ảnh: Internet)

Khi thủy triều rút bạn sẽ bắt gặp được các rạn san hô lớn và các loài nhím biển. Hi vọng rằng những du khách sẽ có ý thức bảo vệ môi trường biển và không làm hại đến các sinh vật đang cần được bảo tồn như san hô khi tham gia lặn biển Phuket.

Bãi biển Freedom

Một địa điểm lặn biển Phuket vô cùng thú vị khác chính là bãi Tự do. Nơi này không chỉ có các hoạt động lặn biển hấp dẫn mà còn có sự xuất hiện của các con thằn lằn lớn sinh sống tại ngọn đồi dốc gần đó. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp các con thằn lằn này đến gần. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì loài sinh vật này khá nhút nhát và hiếm khi làm hại đến con người.

lặn biển phuket
Freedom Beach (Hình ảnh: Internet)

Các hình thức lặn biển ở Phuket

Lặn biển tại Phuket có rất nhiều hình thức khác nhau phù hợp cho từng đối tượng du khách. Hãy cùng Combo Nghỉ Dưỡng tìm hiểu về hai hình thức lặn biển chính nào.

Lặn bằng ống thở (Snorkeling) 

Đây là hình thức lặn biển dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng được xem là phổ biến nhất đối với du khách. Ở hình thức này bạn sẽ lặn biển với độ sâu khá thấp, chủ yếu là bơi trên mặt nước và cúi mặt xuống để ngắm nhìn bên dưới những rạn san hô và các loài cá.

tour du lịch Maldives cao cấp
Lặn bằng ống thở (Hình ảnh: Internet)

So với phương pháp lặn chuyên nghiệp thì Snorkeling được xem là phù hợp với du khách hơn và tương đối an toàn với những người không biết bơi. Bởi hình thức này có thể kết hợp với áo phao và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Lặn bằng bình dưỡng khí (Diving hay Scuba)

Đây là hình thức lặn chuyên nghiệp và cần một số kĩ năng lặn nhất định. Với hình thức lặn này bạn sẽ có cảm nhận sâu hơn về đại dương khi bạn có thể trực tiếp lặn sâu từ 5m hoặc hơn bên dưới mặt nước. Tất nhiên rằng không phải bất cứ ai cũng có thể lặn bằng cách này.

lặn biển phuket
Lặn Diving (Hình ảnh: Internet)

Thông thường địa điểm để lặn bằng bình dưỡng khí thường nằm ở xa bờ hơn nhiều so với lặn bằng ống thở.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn sơ lược về hoạt động lặn biển tại Phuket. Combo Nghỉ Dưỡng cũng cung cấp các tour du lịch Phuket giá rẻ dành cho du khách và đặc biệt đã bao gồm gói tham gia lặn biển vô cùng đáng trải nghiệm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ