Giải mã bí ẩn ngôi chùa cổ nhất ở Chiang Mai – Wat Chiang Man

Chiang Mai luôn được xem là vùng đất của những ngôi chùa. Vùng đất trên cao này là nơi hành hương mỗi năm của hàng vạn người dân Thái Lan. Thậm chí có khi là hàng triệu người vì có rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng, linh thiêng. Trong tất cả những ngôi chùa tại Chiang Mai thì Wat Chiang Man hiện lên như ngôi chùa cổ nhất tồn tại ở đây. Với kinh nghiệm du lịch tự túc Chiang Mai, Combo Nghỉ Dưỡng hân hạnh được giới thiệu địa điểm du lịch Chiang Mai nổi tiếng – Chùa Wat Chiang Man và lịch sử hình thành của nó.

Giới thiệu về chùa Wat Chiang Man

Không ai biết rằng chùa Wat Chiang Man được xây dựng chính xác vào năm nào. Bởi những ghi chép về ngôi chùa này đang dần bị mất đi theo thời gian. Tất cả chỉ biết rằng ngôi chùa này được xây vào giữa thế kỷ 13. Và đã tồn tại trong suốt một khoảng thời gian dài. Chùa Wat Chiang Man đã chứng kiến sự thay đổi và những nốt thăng trầm trong lịch sử vùng đất Chiang Mai nói riêng hay đất nước Thái Lan nói chung, thậm chí là những giai đoạn lịch sử lâu dài của chính nó.

Chùa Wat Chiang Man
Wat Chiang Man (Hình ảnh: Internet)

Ngày nay, trải qua nhiều đợt tu sửa nhằm giữ gìn ngôi chùa ở mức nguyên trạng nhất. Chùa Wat Chiang Man vẫn tồn tại và hằng năm thu hút một lượng khách du lịch trong và ngoài nước đáng kể.

Chùa Wat Chiang Man ở đâu?

Nằm ngay trong thành phố Chiang Mai, không khó hiểu khi đây là nơi dừng chân quen thuộc trong các tour du lịch Chiang Mai. Chỉ với vài tiếng đồng hồ tại đây, bạn đã có thể thực hiện lễ nghi truyền thống. Ngoài ra bạn sẽ được tìm hiểu ngọn ngành về những giai đoạn thay đổi. Và những công trình tuyệt tác của ngôi chùa này.

Hướng dẫn đường di chuyển đến chùa Wat Chiang Man

Bởi vì nằm ngay trong thành phố Chiang Mai. Du khách muốn di chuyển đến ngôi chùa này có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Quãng đường di chuyển từ trung tâm Chiang Mai đến chùa tương đối ngắn. Nếu bạn du lịch theo tour thì bạn sẽ được sắp xếp sẵn phương tiện di chuyển. Nếu bạn du lịch tự túc thì bạn có thể lựa chọn các phương tiện truyền thống như xe ôm, xe tuk tuk với ưu điểm là mức giá rẻ, hoặc bạn có thể lựa chọn các phương tiện như xe taxi, xe ô tô tự lái, xe máy tự lái,…

Chùa Wat Chiang Man
Bản đồ từ thành phố Chiang Mai đến Wat Chiang Man (Hình ảnh: Internet)

Nhìn chung, để đến được đây từ nơi khác. Bạn cần hạ cánh ở sân bay Chiang Mai. Sau đó di chuyển đến thành phố và dễ dàng tham quan ngôi chùa linh thiêng này.

Điều hấp dẫn của chùa Wat Chiang Man

Chiêm ngưỡng bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani

Đây là bức tượng phật làm bằng pha lê được đặt giữa hai bức tượng phật có vẻ ngoài giống nhau nhưng khác chất liệu ở sảnh nhỏ của ngôi chùa. Bức tượng Phra sae Tang Kamani linh thiêng đến nỗi được người dân nơi đây tôn sùng như bức tượng phật kho báu của cả vùng đất Chiang Mai. Cũng dễ hiểu vì bức tượng Phật này được điêu khắc vô cùng tinh xảo từ chất liệu quý hiếm. Đồng thời nó đã tồn tại rất lâu qua hàng thế kỷ. Đây cũng chính là biểu tượng được biết đến rộng rãi của ngôi chùa nổi tiếng này.

Chùa Wat Chiang Man
Phra sae Tang Kamani (Hình ảnh Internet)

 

Bức tượng Phật bằng đá Phra Sila

Một bức tượng Phật linh thiêng không kém so với bức tượng pha lê chính là bức tượng làm bằng đá mang tên Phra Sila. Đây là bức tượng lớn nhất được đặt ở sảnh cầu nguyện chính của ngôi chùa. Bằng tất cả sự tôn kính, hằng năm người dân nơi đây luôn dâng lên những lễ vật quý giá như thịt, trái cây và thậm chí là cả tiền vàng để mưu cầu sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Tuy chất liệu được làm bằng đá nhưng Phra Sila lại được đánh giá rất cao, thậm chí là ngang bằng về độ tinh xảo so với Phra sae Tang Kamani bởi nó đã tồn tại trong suốt một khoảng thời gian rất lâu mà không có dấu hiệu hư hại.

Tượng phật bằng đá Phra Sila (Hình ảnh: Internet)

Như vậy Combo Nghỉ Dưỡng đã cùng bạn tìm hiểu về ngôi chùa cổ nhất Tại Chiang Mai – Wat Chiang Man, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất tại đây và cầu nguyện những lời chúc bình an cho gia đình và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ