Du lịch Phuket thời điểm nào lý tưởng nhất?

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi, chắc chắn rằng bạn sẽ phải xác định xem nên đi vào thời gian nào. Đặc biệt ở những đất nước có khí hậu chia làm hai mùa mưa và mùa khô ở Thái Lan. Vậy thời điểm nào đi du lịch Phuket là hợp lý nhất? Cùng Combo Nghỉ Dưỡng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Thời điểm phù hợp để đi du lịch Phuket

Nếu đến Thái Lan mà bỏ qua Phuket thì quả là điều đáng tiếc. Trước khi đến đây, câu hỏi được nhiều du khách đặt ra thường là  Du lịch Phuket tháng mấy thì phù hợp nhất. Sau đây là khoảng thời gian gian để bạn lựa chọn.

Mùa khô:

Mùa khô tại Phuket kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Mùa khô cho Phuket trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Mùa khô là thời điểm du lịch Phuket lý tưởng. Biển trong xanh, tĩnh lặng, khí hậu ôn hòa rất hợp cho các hoạt động vui chơi tại đây.

thời điểm du lịch phuket

Theo kinh nghiệm du lịch Phuket tự túc của Combo Nghỉ Dưỡng tháng 6 và tháng 7 là 2 tháng giao mùa cũng được ưa chuộng khi ghé qua đại phương này.

Mùa mưa:

Mùa mưa tại Phuket từ tháng 5 đến tháng 10. Vì trời hay mưa nên lượng khách du lịch đến Phuket giảm hẳn vào thời gian này.

Tháng 11 và tháng 12 trời ít mưa dần, khách tham quan đến Phuket cũng tăng lên.

Những mùa lễ hội nổi tiếng tại Phuket

Lễ hội thả diều (tháng 3)

Vào tháng 3 hàng năm, lễ hội thả diều lại được tổ chức tại Phuket. Lễ hội thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tham gia. Những cánh diều với hình thù khác nhau, đầy đủ các loại diều mang đặc trưng của đất nước Thái Lan bay lượn trên bầu trời.

thời điểm du lịch phuket
Lễ hội thả diều (Hình ảnh: Internet)

Khung cảnh này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ về tuổi thơ khi thi nhau cùng chúng bạn thả diều trên những cánh đồng quê hương hay trên bãi biển.

Lễ hội té nước Songkran (tháng 4)

Thời gian diễn ra lễ hội té nước Songkran là một trong những thời điểm đi du lịch Phuket lý tưởng nhất. Đây là lễ hội truyền thống chào năm mới của người dân Phuket nói riêng và người dân Thái Lan nói chung.

Lễ hội té nước Songkran (Hình ảnh: Internet)

Vào ngày lễ này, người dân tại đây sẽ ra đường, té nước vào nhau. Lễ hội té nước giúp cho bạn gột sạch mọi bụi bẩn của năm cũ. Với hy vọng có một năm mới bình an và may mắn.

Lễ hội Khao Phansa (tháng 7)

Tại lễ hội Khao Phansa người dân sẽ tập trung đến chùa cúng bái, các phật tử sẽ không ra khỏi chùa. Từng người dân sẽ đến mặc áo cà sa cho các phật tử để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đến Phật giáo.

Lễ hội Khao Phansa (Hình ảnh: Internet)

Có một điểm đặc biệt diễn ra vào lễ hội Khao Phansa. Chính là vào dịp này, con cái có thể xuống tóc đi tu để thể hiện lòng hiếu thảo đối với cha mẹ. Tuy nhiên, đây là một khóa tu ngắn hạn để nhắc nhở các con luôn ghi nhớ công lao sinh thành của cha mẹ.

Lễ hội Loy Krathong và Yi Peng (tháng 11)

Lễ hội Loy Krathong là một trong những lễ hội được mong chờ nhất tại Phuket. Vào ngày này, người dân Thái Lan sẽ tự tay làm những chiếc hoa đăng đủ màu sắc và gắn nến sau đó sẽ thả xuống hồ, sông để cầu may mắn. Những chiếc hoa đăng tạo nên một không gian rực rỡ, lung linh bạn nên chiêm ngưỡng.

Lễ hội Loy Krathong và Yi Peng (Hình ảnh: Internet)

Cùng thời gian diễn ra Loy Krathong, lễ hội thả đèn trời Yi Peng cũng được khách tham quan yêu thích. Hàng nghìn chiếc đèn lồng lơ lửng trên bầu trời mang theo những lời chúc, lời nguyện cầu tốt đẹp nhất.

Như vậy, tháng 11 cũng là thời điểm du lịch Phuket rất hợp lý.

Lễ hội Bia (tháng 10 – 12)

Một thời điểm mà bạn cũng không nên bỏ qua khi du lịch Phuket. Đó là thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Vào thời điểm này tại Phuket diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi. Du khách được thưởng thức hết những loại bia tươi ngon của địa phương. Bạn cũng có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn khác tại Thái lan trong dịp này.

thời điểm du lịch phuket
Lễ hội bia (Hình ảnh: Internet)

Trên đây, Combo Nghỉ Dưỡng ra chỉ ra cho bạn thời điểm du lịch Phuket lý tưởng nhất và review các lễ hội khi du lịch Phuket. Theo dõi Combo Nghỉ Dưỡng để biết thêm nhiều thông tin du lịch Thái Lan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ