Đền Kehen Temple huyền bí – nơi linh thiêng bậc nhất ở Bali có gì hấp dẫn?

Bali là hòn đảo nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch ở Indonesia vì vẻ đẹp độc đáo của nó. Tuy nhiên, Bali còn hấp dẫn khách du lịch nhờ lịch sử lâu đời và nền văn hóa tâm linh đặc sắc của nó. Một trong những nơi tâm linh nổi tiếng nhất ở Bali là đền Kehen Temple. Vậy đền Kehen Temple ở Bali là ngôi đền như thế nào? Hãy cùng Combo Nghỉ Dưỡng khám phá địa điểm đầy huyền bí này qua bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về đền Kehen Temple ở Bali

Đền Kehen Temple ở Bali là một trong số các ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bali. Đây là ngôi đền chính của Bangli Regency – trước đây là trung tâm của vương quốc Bangli.

Đền Kehen được xây dựng vào khoảng thế kỷ 9. Ngôi đền nằm trong khu phức hợp đền thờ Hindu cổ đại dưới thời kỳ của vương triều Bangli. Vào thời kỳ này, Kehen là ngôi đền chính thức diễn ra các nghi lễ tuyên thệ cho các nghi thức hoàng gia. Với ý nghĩa là “ngọn lửa”. Khi đứng trước đền Kehen họ như được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện được sứ mệnh của mình.

đền kehen temple ở bali
Kehen Temple (Hình ảnh: Internet)

Với nét kiến trúc độc đáo kết hợp 2 nền văn hóa là Indonesia và Trung quốc. Đền Kehen tạo nên các tác phẩm điêu khắc trong ngôi đền đều mang nét riêng. Và đây cũng là nơi thể hiện rõ nhất cho sự bắt đầu mối quan hệ lịch sử giữa vương quốc Bali và Trung Quốc cổ đại.

Khuôn viên đền Kehen Temple được xây dựng thẳng hàng trên một ngọn đồi cao ở Bali. Với phần phía Bắc là phần cao nhất của ngôi đền. Nó được chia thành ba khu vực: khu vực bên ngoài của ngôi đền (jaba pisan), khu vực bảo tồn ở giữa (jaba tengah), và khu vực trung tâm bên trong ngôi đền (jero).

Khu vực Jaba Pisan

Đầu tiên là là khu vực bên ngoài ngôi đền (jaba pisan). Khu vực này có một cây đa cổ thụ với số tuổi lên đến vài thế kỷ. Cây đa này được người dân Bangli rất tôn sùng và tín ngưỡng. Bởi người ta tin rằng khi một cành cây bị gãy thì sẽ có tai họa xảy ra và thường là cái chết của một người nào đó.

đền kehen temple ở bali
Cây đa lâu đời (Hình ảnh: Internet)

Khu vực Jaba Tengah

Tiếp đó là khu vực bảo tồn ở giữa (jaba tengah). Bạn sẽ vào khu vực này thông qua cổng Candi Bentar. Nơi đây hoạt động như là một nơi chuyển tiếp từ khu bên ngoài vào khu vực trung tâm bên trong ngôi đền. Và đây cũng là địa điểm để chuẩn bị các lễ vật cho nghi lễ chính bên trong đền.

Cổng Candi Bentar (Hình ảnh: Internet)

Khu vực Jero

Khu vực cuối cùng là khu trung tâm bên trong đền (jero). Khu vực Jero là khu vực quan trọng và linh thiêng nhất nơi đây. Bên trong nơi này có tháp Meru cao đến 11 tầng, nơi chỉ dành riêng cho bị thần bảo vệ ngôi đền. Ngoài ra còn có điện thờ hoa sen Padmasana dành cho các vị thần Hindu. Và một số đền thờ nhỏ bao quanh dành cho các vị thần địa phương.

Tháp Meru (Hình ảnh: Internet)

Đền Kehen nằm ở đâu tại Bali?

Địa chỉ của đền Kehen

Đền Kehen Temple tọa lạc ở làng Cempaka, Bangli Regency, Bali, cách trung tâm thị trấn Cempaga khoảng 2km về phía Bắc. Đền Kehen tọa lạc trên một vùng đất cao mát mẻ, nơi nổi tiếng với các đồn điền trồng cây ăn quả, các ngành tiểu thủ công đường cọ và vùng nông thôn xinh đẹp. Phù hợp cho với không khí trang nghiêm và thanh tịnh cho một địa điểm tâm linh.

Map từ Cempaga đến Pura Kehen (Hình ảnh: Internet)

Phương tiện di chuyển đến đền Kehen

Có 3 phương tiện chủ yếu để đến đền. Bạn có thể thuê xe máy để tự do, hoặc thuê ô tô địa phương có người lái để dẫn bạn đi tham quan đền Kehen và những khu vực nổi tiếng xung quanh. Hoặc bạn có thể chọn các tuyến xe cố định đến đền. Xe sẽ dừng ở bên đường và bạn phải đi bộ vào sân đền sau đó qua 38 bậc thang để vào đền.

Giá vé tham quan đền Kehen

Đến với đền Kehen bạn sẽ không phải mất phí vào cổng. Tuy nhiên, nếu muốn “quyên góp” một ít cho việc xây dựng đền thì bạn có thể chuẩn bị một ít tiền để mua các sản phẩm lưu niệm được bán ở các ki ốt dưới đền nè.

Giờ mở cửa của đền Kehen

Giống với hầu hết địa điểm du lịch ở Bali, đền Kehen Temple mở hàng ngày từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều nên các bạn có thể thoải mái ghé đến bất cứ lúc nào nhé. 

Bạn thấy ngôi đền Kehen Temple đầy thú vị ở đảo Bali xinh đẹp này có đáng để đi trải nghiệm chưa nào? Nếu thấy nội dung thú vị thì đừng quên theo dõi Combo Nghỉ Dưỡng để biết thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nữa nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ