Combo du lịch là gì? Nên đặt combo hay tour du lịch

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao kéo theo nhu cầu du lịch trải nghiệm của mọi người tăng lên. Theo đó hiện tại tour du lịch và combo du lịch đang là hai hình thức được nhiều người lựa chọn nhất cho chuyến đi. Vậy combo du lịch là gì? Nên mua combo hay đặt tour du lịch? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Combo du lịch là gì? 

Combo du lịch là một loại hình du lịch khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Combo du lịch không cung cấp trọn gói giống như 1 lịch trình du lịch hoàn chỉnh. Combo du lịch còn đặc biệt ở chỗ nó được thiết kế theo ngân sách, yêu cầu của bạn. 

Thông thường combo du lịch tiết kiệm sẽ kết hợp từ hai yếu tố trở lên, như nơi lưu trú và vé tham quan; hoặc vé sử dụng phương tiện đi lại,..v.v. Hoặc kết hợp cả ba yếu tố nêu trên thành combo. 

combo du lịch
Du lịch tự túc bằng combo du lịch trở lên ngày càng phổ biến

Ưu điểm của Combo du lịch

Combo du lịch có một số những ưu điểm nổi bật sau đây: 

  • Không bị gò bó về mặt thời gian giống như hình thức đi tour du lịch truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể chủ động về địa điểm du lịch, thời gian và không có hướng dẫn viên. 
  • Có thể đi du lịch một mình hoặc theo nhóm tùy ý mà vẫn dùng được combo du lịch vé máy bay và khách sạn. 
  • Không phải lo tìm nơi ở khi đi đến một địa phương khác. 
  • Trải nghiệm chuyến đi trọn vẹn với vé tham quan, phương tiện đi lại hỗ trợ trong combo của bạn. 
  • Du lịch tiết kiệm chi phí, an toàn khiến bạn hoàn toàn hài lòng. 

2. Tour du lịch là gì? 

Tour du lịch có thể hiểu đơn giản là một lịch trình du lịch cung cấp dịch vụ từ A đến Z. Theo đó bạn được chuẩn bị sẵn từ nơi lưu trú, nhà hàng ăn uống, vé tham quan, phí đi lại, có hướng dẫn viên đi cùng đoàn và lịch trình ngày giờ cụ thể từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc.

Ưu điểm của tour du lịch là gì:

  • Tour du lịch sẽ có hướng dẫn viên du lịch xuyên suốt từng điểm đến để thuyết minh, giới thiệu địa danh và đảm bảo bạn không đi lạc khỏi đoàn. 
  • Tour du lịch có lịch trình cụ thể và địa điểm cố định đã được định từ trước. Địa điểm được chọn lọc, xếp xen kẽ trong lịch trình để bạn không cảm thấy nhàm chán. 
  • Hình thức du lịch này rất phù hợp đối với những chuyến đi chơi xa và đông người. Như tour du lịch cho gia đình, lớp học, hội nhóm hoặc phòng ban công ty,…v.v.

3. Nên mua combo du lịch hay tour du lịch?

Như vậy với những thông tin trên, có thể thấy được rằng combo du lịch cũng như tour du lịch đều có ưu và nhược điểm. Điều quan trọng là bạn cảm thấy hình thức nào phù hợp với bản thân. Đem đến cho bạn những giờ phút du lịch, thư giãn đầy thoải mái. Đồng thời hãy cân nhắc về yếu tố đảm bảo an toàn và tài chính cho chuyến đi chơi. 

3.1. Combo du lịch phù hợp với ai? 

Đối với những bạn yêu thích sự năng động, tự do và thoải mái thì chắc chắn rằng combo du lịch là sự lựa chọn dành cho bạn. Chuyến đi sẽ đem đến những trải nghiệm đầy thú vị lại tiết kiệm chi phí cho bạn. Đặc biệt tiện lợi cho những bạn chuẩn bị đi du lịch theo cặp hoặc không thích đi ghép tour đông người. 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng khi lựa chọn loại hình này bạn cần chuẩn bị trước cho chuyến đi. Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về địa điểm, địa danh, các chi phí đi lại, ăn uống cần trả không có trong combo du lịch. Hãy lên một bản kế hoạch nhỏ bằng cách tham khảo thông tin trên các website uy tín. Một cách khác nhanh và đảm bảo hơn là đọc bài viết “review” du lịch trên các hội nhóm facebook nhé. 

combo du lịch
Combo du lịch phù hợp với những người thích du lịch tự túc

3.2. Tour du lịch phù hợp với ai?

Những bạn có công việc bận rộn, không có thời gian tìm hiểu nhiều thì nên chọn hình thức tour du lịch. Nhất là khi đó là lần đầu bạn đi tới địa điểm du lịch còn nhiều mới lạ, bỡ ngỡ. Tour du lịch sẽ bảo chứng cho bạn một hành trình trọn vẹn không xảy ra vấn đề. 

Dù là lựa chọn hình thức nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về công ty cung cấp dịch vụ. Hãy đến những công ty có địa chỉ rõ ràng, được cấp phép và có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Như vậy bạn sẽ tránh được các công ty du lịch lừa đảo. Trước nhu cầu du lịch tăng mạnh, những đơn vị lừa đảo combo du lịch xuất hiện khá dày khó phân biệt. 

Như vậy qua bài viết trên Combo Du Lịch đã giới thiệu cho các bạn đầy đủ thông tin chi tiết về cách chọn tour du lịch cũng như combo du lịch. Hy vọng rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất, tận hưởng chuyến đi chơi vui vẻ, thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ