Chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn tuyệt mỹ ở đền Uluwatu

tour du lịch bali 6 ngày 5 đêm

Hoàng hôn ở đền Uluwatu là một trong những khung cảnh tráng lệ và hùng vĩ nhất ở Bali. Sự bao la của biển cả cùng những đợt sóng đập vào vách đá tung bọt trắng xoá trên nền trời đỏ rực của hoàng hôn. Cùng với những những nét truyền thống, cổ xưa của người dân bản địa tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời nơi đây.

Giới thiệu về đền Uluwatu – hoàng hôn trên đền Uluwatu có gì hấp dẫn

Đền Uluwatu là một trong những ngôi đền cổ xưa và là ngôi đền biển quan trọng nhất ở Bali. Đền Uluwatu mang trên mình vẻ đẹp truyền thống. Với những tác phẩm điêu khắc thời cổ đại đặc trưng của Bali. Người dân và văn hoá bản địa mang những nét đặc trưng vô cùng thân thiện, hiếu khách. Những nét đặc trưng nhưng cũng mang đậm nét tâm linh.

hoàng hôn ở đền uluwatu
Đền Uluwatu (Hình ảnh: Internet)

Hoàng hôn ở đền Uluwatu là nét đặc sắc nhất trong bức tranh tuyệt đẹp nơi đây. Ánh hoàng hôn rực lửa phủ kín những vách đá nơi sóng biển vỗ mạnh tung bọt trắng xóa. Hoà cùng với kiến trúc cổ xưa tạo nên cảm giác vô cùng huyền bí. Nhưng cũng vô cùng hùng vĩ của cảnh hoàng hôn ở đền Uluwatu tại Bali.

Khi hoàng hôn tại ngôi đền Uluwatu buông xuống. Người dân bản địa nơi đây sẽ tổ chức tiệc múa lửa Kecak. Đây là tiệc lửa truyền thống của người bản địa. Tiệc lửa Kecak thể hiện văn hoá đặc sắc cũng như tính hiếu khách của người dân.

Khung cảnh tiệc lửa bập bùng náo nhiệt. Hòa cùng với cảnh sắc màn đêm đang dần buông xuống trên vách đá giữa lòng đại dương bao la rộng lớn. Đây là hình ảnh tuyệt vời nhất, điều khiến du khách sao xuyến và không thể nào quên.

Đền Uluwatu ở đâu?

Đền thờ Uluwatu là một Ngôi đền biển Hindu ở Bali nằm ở Uluwatu (Nam Kuta, Badung ). Ngôi đền được coi là một trong những kahyangan buồn và dành riêng cho Sang Hyang Widhi Wasa trong biểu hiện của anh ấy như Rudra.

Uluwatu nằm cách sân bay khoảng 45 phút và cách các khu vực nổi tiếng Kuta, Seminyak & Canggu 1 giờ 30 phút giờ. Cách tốt nhất là thuê xe để đi. Hoặc bắt Grab đến Uluwatu có giá khoảng 175.000 IDR (10 USD) từ sân bay.

hoàng hôn ở đền uluwatu
Bản đồ từ sân bay Ngurah Rai đến Uluwatu (Hình ảnh: Internet)

Ngôi đền Uluwatu nằm trên đỉnh núi ngay sát biển. Với một cao nguyên cách mặt biển khoảng 76 mét. Ngự trị tại làng Pecatu – người ta sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng tuyệt vời ngoài khơi xa Ấn Độ Dương, hình ảnh mặt trời đỏ rực như hòn lửa từ từ lặn xuống sẽ lôi cuốn bạn đến không thể rời mắt khỏi khung cảnh hoàng hôn ở đền Uluwatu này.

Địa chỉ: Badung Regency, Bali, Indonesia.

Thời gian ngắm hoàng hôn tuyệt sắc tại Uluwatu

Hoàng hôn ở đền thờ Uluwatu đẹp nhất vào giữa tháng 3 và tháng 9. Thời gian lý tưởng trong ngày để ngắm cảnh tượng hào nhoáng này là khoảng từ 16h30 đến 17h30. Lúc này mặt trời xuống khá sâu có màu đỏ rực chiếm trọn mặt biển và những vách đá vô cùng rực rỡ. Hòa cùng với cảnh sóng vỗ tung bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh vô cùng hùng vĩ.

Trong thời gian này thời tiết tại đền Uluwatu sẽ rất tuyệt vời, mát mẻ se lạnh. Với bầu trời quang đãng có chiều sâu không gian. Điều này khiến cảm giác của người ngắm cảnh hoàng hôn ở đền Uluwatu như đang đắm chìm vào thế giới tự nhiên vô cùng rộng lớn và hùng vĩ. Bạn sẽ cảm thấy bản thân mình vô cùng nhỏ bé trong giới tự nhiên bao la. Tuy nhiên cũng thực sự rất tuyệt vời với trải nghiệm này.

hoàng hôn ở đền uluwatu
Hoàng hôn Uluwatu (Hình ảnh: Internet)

Vào thời điểm hoàng hôn tại đền thờ Uluwatu cũng là thời điểm người dân bản địa nơi đây tụ họp và tổ chức tiệc lửa Kecak. Họ cùng với khách du lịch sẽ cùng nhảy múa quanh tháp lửa, ca hát và thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi đây.

Qua những thông tin trên về hoàng hôn ở đền Uluwatu, Combo Nghỉ Dưỡng hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về địa điểm du lịch thú vị này. Nếu bạn có cơ hội tham quan đền thờ Uluwatu, đừng quên chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời của hoàng hôn nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *