Cách di chuyển từ sân bay Phuket về Karon tiết kiệm nhất

Phuket là một trong những thành phố biển đẹp nhất tại Đông Nam Á nói chung hay cả châu Á nói riêng. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bãi đá đẹp tuyệt vời và bãi biển xanh ngát. Phuket hằng năm bên cạnh Bangkok là hai thành phố trọng điểm du lịch của Thái Lan. Khi liên tục thu hút một lượng du khách vô cùng khổng lồ. Bây giờ, Combo Nghỉ Dưỡng sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số cách di chuyển từ sân bay Phuket về Karon tối ưu nhất nhé.

Khoảng cách di chuyển từ sân bay Phuket về Karon

Sân bay Phuket cách Karon khoảng trên dưới 40km. Tùy theo nhiều cách di chuyển khác nhau mà thời gian di chuyển sẽ dao động từ 1 giờ đồng hồ cho đến gần 2 giờ đồng hồ, di chuyển từ sân bay Phuket đến Karon có rất nhiều sự lựa chọn phương tiện khác nhau cho du khách. Với nhiều mức giá khác nhau, hãy cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo.

di chuyển từ sân bay phuket về karon
Bản đồ từ Phuket đến Karon (Hình ảnh: Internet)

5 cách di chuyển từ sân bay Phuket về Karon

Thái Lan luôn có rất nhiều phương tiện khác nhau cho bạn lựa chọn khi du lịch tại đây. Từ những phương tiện phổ thông cho đến các phương tiện truyền thống. Nổi tiếng là một địa điểm du lịch giá rẻ bậc nhất. Rõ ràng Phuket có rất nhiều sự lựa chọn dành cho du khách từ khi đặt chân xuống sân bay Phuket. Tuy nhiên để có được cách di chuyển về Karon phù hợp với túi tiền nhất. Combo Nghỉ Dưỡng sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách di chuyển thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn ngay sau đây.

Taxi Limousine di chuyển từ sân bay Phuket về Karon

Di chuyển từ sân bay Phuket về Karon bằng Taxi Limousine. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều du khách khi đặt chân đến sân bay Phuket. Với sự lựa chọn này du khách sẽ có thời gian di chuyển ngắn hơn so với các phương thức di chuyển thông thường khác như xe buýt.

di chuyển từ sân bay phuket về karon
Taxi Limousine (Hình ảnh: Internet)

Giá thành để thuê một chiếc Taxi Limousine rơi vào khoảng gần 1000 bath/ chiều. Tức là khoảng tương đương với hơn 630.000 đồng Việt Nam. Mức giá này được cho là khá đắt đỏ so với các cách di chuyển thông thường. Nhưng đây chắc chắn là cách di chuyển vô cùng thoải mái cho những du khách mong muốn tìm kiếm sự thoải mái sau khi vừa hạ cánh. Chắc chắn rằng sẽ không ai vui vẻ khi phải di chuyển thêm một quãng đường dài sau khi xuống sân bay với một phương tiện không thoải mái. Chính vì thế nếu bạn có tài chính tốt khi đi du lịch, thì đây chắc chắn là một trong những cách tuyệt vời nhất để có thể di chuyển từ sân bay Phuket về Karon.

Taxi truyền thống

Taxi truyền thống là sự lựa chọn thông dụng nhất đối với du khách du lịch gia đình. Một chiếc xe 7 chỗ có thể di chuyển cả gia đình đến Karon một cách thoải mái nhất.

Taxi Phuket (Hình ảnh: Internet)

Giá Taxi từ sân bay Phuket về Karon dao động khoảng trên dưới 600 bath. Quy đổi sang tiền Việt thì số tiền này rơi vào khoảng 400.000 đồng. Đây là mức giá rất phải chăng, cũng dễ hiểu vì các phương tiện tại Phuket đa phần đều có giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung trong khu vực.

Thuê xe đưa đón tại sân bay

Thuê xe đưa đón tại sân bay là một sự lựa chọn không tồi đối với du khách. Bạn có thể trực tiếp liên hệ khách sạn nơi mà bạn đã đặt chỗ để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ để có thể thuê xe. Ngoài ra còn có các tổng tài của các công ty dịch vụ mà bạn có thể tìm ngay trên mạng.

Thuê xe đưa đón tại sân bay (Hình ảnh: Internet)

Mức giá của phương tiện xe thuê đa phần phụ thuộc nhiều vào cách thức mà bạn lựa chọn. Thường không cố định như các cách di chuyển khác. Nhưng mức giá của nó không quá đắt và hoàn toàn có thể lựa chọn được để di chuyển.

Mini Bus

Lựa chọn Mini Bus để di chuyển từ sân bay Phuket về Karon luôn là sự lựa chọn của các nhóm du khách du lịch. Đa phần là theo tổ chức như công ty nhỏ vốn có số lượng thành viên trên dưới 15 người. Ngoài ra đây còn là sự lựa chọn của các nhóm gia đình du lịch cùng nhau. Phương tiện này mang đến sự riêng tư và tạo không khí gần gũi của các thành viên với nhau. Ít nhất là riêng tư hơn nhiều so với xe buýt.

Mini bus (Hình ảnh: Internet)

Di chuyển bằng loại phương tiện này có mức giá khá cao, trung bình một chuyến di chuyển từ sân bay Phuket về bãi biển Karon sẽ tiêu tốn khoảng 900 bath, quy đổi sang đơn vị tiền Việt thì bạn sẽ tiêu tốn khoảng 570.000 đồng.

Xe buýt sân bay

Xe buýt sân bay là sự lựa chọn ít tốn kém nhất, rẻ nhất. Đây là cách di chuyển được rất nhiều người lựa chọn để di chuyển khi kinh phí bỏ ra là rất thấp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng xe buýt thường di chuyển theo tuyến và thời gian. Nên xe buýt sẽ di chuyển khá lâu so với các phương tiện khác.

di chuyển từ sân bay phuket về karon
Xe Bus (Hình ảnh: Internet)

Giá đi xe buýt là vô cùng rẻ, chỉ rơi vào khoảng 140 baht/ người tương đương 90.000 đồng Việt Nam, thực sự đây là giải pháp di chuyển vô cùng tuyệt vời đối với phần đông du khách khi đây là phương tiện có thể tìm thấy ở mọi nơi bên ngoài sân bay, chỉ cần mua vé thì bạn đã có thể có được một chuyến đi từ sân bay Phuket đến bãi biển Karon xinh đẹp rồi.

Qua bài viết trên Combo Nghỉ Dưỡng đã giúp bạn tìm hiểu được về cách thức di chuyển từ sân bay Phuket về Karon bằng 5 phương tiện thông dụng nhất. Hãy tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm du lịch nữa cùng Combo Nghỉ Dưỡng để có được một chuyến đi thật trọn vẹn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *